Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Công ty Viễn thông TPHCM ra mắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Viễn thông TPHCM ra mắt

Viễn thông TPHCM trao thưởng cho khách hàng nhân dịp ra mắt sáng nay, Ảnh, QUỐC HÙNG

(TBKTSG Online) – Sáng 10-4, Công ty Viễn thông TPHCM đã chính thức ra mắt người tiêu dùng thành phố, chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và bất động sản.

Đây là doanh nghiệp tách ra từ Bưu điện TPHCM theo mô hình chia tách hai ngành bưu chính và viễn thông của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam (VNPT). Được chính thức thành lập ngày 1-1- 2008, Viễn thông TPHCM là đơn vị trực thuộc VNPT.

Với việc tái cấu trúc doanh nghiệp, Viễn thông TPHCM đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp truyền thông tích hợp hàng đầu tại thành phố.

Thế mạnh của Viễn thông TPHCM chính là công nghệ, chất lượng dịch vụ và phạm vi cung cấp.

Ông Trần Thắng Công, Giám đốc doanh nghiệp cho biết ngoài dịch vụ điện thoại cố định, Internet MegaVNN, 108,…  thì một trong những dịch vụ thế mạnh đang được công ty tập trung đầu tư phát triển là mạng băng rộng MetroNet (Metropolitian Area Network). Đây là dịch vụ của mạng đô thị băng rộng nối kết các khu công nghiệp, thương mại lớn, các khu công viên phần mềm, khu công nghệ cao, các khu  đô thị mới…với các điểm tập trung lưu lượng truyền số liệu. 

Một dịch vụ khác hiện nay đang được doanh nghiệp này đẩy mạnh phát triển là mạng viễn thông thế hệ mới (NGN) trên nền công nghệ IP nhằm đáp ứng các yêu cầu cao cấp hơn dịch vụ thoại, video, data,… của khách hàng trong tương lai.

Trong năm nay, Viễn thông TPHCM cũng tập trung phát triển mạng cáp quang thuê bao trên địa bàn thành phố. Cáp quang có khả năng truyền tải băng thông lớn, hỗ trợ cung cấp đa dịch vụ và đảm bảo chất lượng dịch vụ hơn cáp đồng hiện nay.

Trong tương lai công ty sẽ đưa cáp quang đến nhà thuê bao, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng đa dịch vụ trên mạng viễn thông với chất lượng tốt hơn, kể cả các dịch vụ truyền hình giải trí. Bước đầu mạng cáp quang thuê bao đã và đang được Viễn thông TPHCM triển khai đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới