Thứ Bảy, 25/06/2022, 11:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công viên Vĩnh hằng Long Thành hoàn thiện các hạng mục giai đoạn 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công viên Vĩnh hằng Long Thành hoàn thiện các hạng mục giai đoạn 1

Phương Dung

(Địa ốc) – Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến vừa tổ chức buổi lễ an vị các tôn tượng và hoàn thiện các hạng mục công trình trong Công viên Vĩnh hằng Long Thành (xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Khởi công xây dựng từ cuối tháng 6-2017, Công viên Vĩnh hằng Long Thành là dự án đầu tiên trong chuỗi công viên nghĩa trang cao cấp mà Nhật Tiến dự tính sẽ xây dựng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Công viên Vĩnh hằng Long Thành hoàn thiện các hạng mục giai đoạn 1
Công viên Nghĩa trang Vĩnh hằng Long Thành nhìn từ trên cao.

Ngoài vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các tỉnh và thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực Công viên Vĩnh Hằng Long Thành tọa lạc còn sở hữu loại đất phong thủy rất tốt. Đó là đất ngũ sắc, nhiều sinh khí và bên cạnh có hai Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, đồng thời được bao quanh bởi những cánh rừng cao su xanh mát.

Theo quy hoạch, dự án Công viên Vĩnh hằng Long Thành có diện tích 79 héc ta. Trong đó, chủ đầu tư xây dựng trước giai đoạn 1 với tổng diện tích 21 héc ta, tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Chủ đầu tư chỉ dành 48% diện tích công viên nghĩa trang để xây dựng cho các loại hình mộ phần; 52% còn lại dành cho cảnh quan, cây xanh và mặt nước, tiểu cảnh và các công trình kiến trúc văn hóa. Trong đó nổi bật là tòa chánh điện gần 5.000 mét vuông, có tượng Bổn Sư Thích Ca ngọa tôn nghiêm cao 5,2 mét, nằm trong khuôn viên rộng 2 héc ta; bên ngoài có Vườn Thánh Tăng rộng 8.000 mét vuông gồm 18 vị La Hán hộ trì chánh pháp; xung quanh là Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu với 24 tôn tượng khắc họa 24 tấm gương hiếu thảo… Các tôn tượng được đúc bằng đá vĩnh cửu đặt ở khắp khuôn viên rộng 21 héc ta với hàng trăm loại cây khác nhau góp phần tạo nên một quần thể kiến trúc văn hóa tâm linh, một môi trường sinh thái hài hòa, phù hợp với tiêu chuẩn của một nghĩa trang hiện đại.

Bên cạnh đó, Công viên Vĩnh hằng Long Thành còn áp dụng các công nghệ quản lý hiện đại, đảm bảo quy trình cung cấp thông tin và phục vụ theo yêu cầu khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Những tiện ích và dịch vụ trong việc bảo tồn, bảo dưỡng, thắp hương, nghe kinh tụng niệm hằng ngày được quản lý khép kín với đội ngũ hơn một trăm nhân viên quản trang.

Các chư tôn đức và quan khách tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thanh Tiến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến, cho biết: “Công viên nghĩa trang không chỉ là nơi an nghỉ vĩnh hằng mà còn là nơi để viếng thăm, tưởng nhớ về những người đã khuất. Bởi thế, bên cạnh yếu tố hiện đại, thân thiện với môi trường, Nhật Tiến muốn kiến tạo một công viên nghĩa trang hợp phong thủy, an bình, nơi vẹn tròn hiếu nghĩa nhân sinh với bản thân và người thân đã khuất. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ xây dựng ở mỗi tỉnh, thành một công viên nghĩa trang cao cấp tương tự như Công viên Vĩnh hằng Long Thành”.

Được biết, bên cạnh Công viên Vĩnh hằng Long Thành đã hoàn thiện các hạng mục cơ bản, tháng 4 vừa qua Công ty Nhật Tiến cũng đã khởi công xây dựng dự án Vườn Địa Đàng ở Thừa Thiên – Huế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới