Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cọp ở Khu du lịch Đại Nam cắn chết người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cọp ở Khu du lịch Đại Nam cắn chết người

Lúc 15 giờ 30 hôm nay 10-9, ba công nhân ở vườn thú – Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) khi đang trồng cây trong một chuồng nuôi cọp trắng, bất ngờ một con cọp vàng từ chuồng bên cạnh nhảy qua cắn 1 người chết tại chỗ và làm 1 người khác bị thương nặng.

Nạn nhân bị chết là anh Nguyễn Công Danh (SN 1962), ngụ tại thị xã Thủ Dầu Một; người bị thương là anh Nguyễn Thanh Giàu (SN 1988) bị cọp tấn công vào mặt đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc Vườn thú Đại Nam cho biết, khoảng thời gian trên, khu nuôi cọp trong vườn thú đang tiến hành sửa chữa, trồng cây xanh. Ba công nhân đang tiến hành trồng cây tại chuồng nuôi cọp trắng và số cọp này đã được nhốt an toàn. Trong khi đó, chuồng nuôi cọp vàng bên cạnh vẫn phục vụ cho du khách tham quan bình thường. Bất ngờ một con cọp vàng đã nhảy qua hàng rào chắn cao khoảng 5m tấn công 3 công nhân đang trồng cây.

Ông Phi cho biết thêm, các chuồng nuôi thú dữ trong vườn thú được thiết lập với không gian mở để du khách thoải mái ngắm thú, nhưng các chuồng đều được lắp đặt hệ thống xung điện để bảo vệ, có cả ao nước rộng 7-8m nhằm tạo khoảng cách an toàn giữa người xem và thú nuôi, nên đến nay chưa có hiện tượng thú xổng chuồng. Riêng vụ cọp tấn công các công nhân có thể do một nhóm công nhân khác đang dùng cần cẩu đưa cây xanh vào chuồng để trồng, khiến cọp bị kích động nhảy qua chuồng khác gây nên sự cố nói trên.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới