Thứ Hai, 23/05/2022, 09:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cotecland bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cotecland bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài

Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Công ty Tama Global Investment Pte sẽ mua lại cổ phần của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà đất Cotec (Cotecland) trong chiến lược đầu tư vào Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác vừa ký ngày 6-12 tại TPHCM.

Hợp tác đầu tư cho phép Tama Global Investment – công ty thành viên của Tập đoàn Tama Home của Nhật Bản, sẽ mua lại 20% cổ phần của Cotecland – công ty thành viên của Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng và vật liệu xây dựng (Cotec Group), để trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Cotecland có vốn điều lệ 100 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, Tama Home sẽ chuyển giao các công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và quản lý xây dựng bất động sản nhằm rút ngắn thời gian xây dựng, giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng lợi nhuận trong các dự án đầu tư hợp tác giữa hai bên.

Tama Home là một tâp đoàn đầu tư vào lĩnh vực phát triển nhà ở và đầu tư kinh doanh bất động sản với 7 công ty thành viên. Trong đó, Tama Global Investment đầu tư vào hai mảng chính là bất động sản và tài chính.

Cotec Group hiện đang phát triển một số dự án bất động sản, chẳng hạn như khu nghỉ dưỡng 5 sao Blue Sapphire tại Vũng Tàu, dự án bệnh viện đa khoa Trường Lâm tại Hà Nội.

Cùng ngày, Cotec Group cũng đã ký hợp tác với Seaprodex trong các hoạt động đầu tư, kinh doanh và khai thác các dự án sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Khởi công dự án The Eastern tại quận 9

Công ty HVK – một liên doanh giữa Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hùng Việt và Quỹ phát triển đầu tư bất động sản Hàn Quốc (Korea Real Estate Development Fund -KRDF03), ngày 6-12, đã khởi công xây dựng dự án căn hộ The Eastern trên đường Liên Phường quận 9, TPHCM.

Cotecland bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài
Đại diện công ty HVK đang tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ The Eastern trên đường Liên Phường quận 9, TPHCM – Ảnh: Đình Dũng

Dự án The Eastern có vốn đầu tư khoảng 40 triệu đô la Mỹ, gồm 648 căn hộ có diện tích từ 56 – 112 mét vuông và các hạng mục tiện ích như hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể thao, phòng cộng đồng và khu vui chơi trẻ em.

HVK cho biết sẽ hoàn thành dự án The Eastern dự và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối năm 2013.

Đây là dự án bất động sản thứ ba của quỹ  KRDF03 tại thị trường Việt Nam, bên cạnh dự án cao ốc văn phòng Hanviet Tower tại Hà Nội và dự án căn hộ dịch vụ Luxel đang trong quá trình xây dựng tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Quỹ KRDF hiện đã đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ vào thị trường chứng khoán và bất động sản tại Việt Nam, trong đó quỹ này dành 130 triệu đô la Mỹ vào việc phát triển bất động sản tại Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới