Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Crawford Fund (Úc) vinh danh bảy nhà nông học Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Crawford Fund (Úc) vinh danh bảy nhà nông học Việt Nam

T.Thu

(TBKTSG Online) – Bảy nhà nông học của Việt Nam sẽ được nhận huy chương do Quỹ Crawford Fund, một tổ chức có uy tín của Úc, trao tặng vào tối 17-3 nhằm công nhận đóng góp của họ trong việc giúp phát triển ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Crawford Fund là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Úc, thường hỗ trợ cho các chương trình đào tạo, tập huấn liên quan đến các dự án do Trung tâm nông nghiệp quốc tế Úc (ACIAR) tài trợ.

Trong suốt 15 năm qua, quỹ đã tài trợ các khoá đào tạo cho trên 600 nhà khoa học của Việt Nam, gồm các khoá học chuyên sâu về quản lý nghiên cứu và các khoá ngắn hạn về thủy sản, bệnh cây, các biện pháp nâng cao năng suất cây trồng và lâm nghiệp.

Đoàn cán bộ của Crawford Fund đến Việt Nam lần này dự kiến thăm các tỉnh Nghệ An, Phú Thọ và Lào Cai, những nơi quỹ đã từng hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Đoàn cũng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà khoa học Việt Nam nhằm phát triển khả năng nghiên cứu trong nông nghiệp.

Bảy nhà nông học được vinh danh lần này là: Giáo sư Lê Viết Ly, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi Quốc gia; Giáo sư Hà Minh Trung, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật; Giáo sư Cù Xuân Dần, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội; Bà Đào Thị Minh Châu, Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Tiến sĩ Lê Thanh Lựu, Viện trưởng Viện nghiên cứu Thuỷ sản I; Giáo sư Lê Đình Khả, nguyên Giám đốc Trung tâm Giống cây rừng, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; và Tiến sĩ Nguyễn Văn Bộ, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới