Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

CT Group với hành trình lan tỏa yêu thương giữa đại dịch

Hùng Lê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

San sẻ với đồng bào nghèo tại các khu cách ly hàng nghìn tấn gạo, xây tặng 2 khu điều trị Covid-19 cho bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, in tặng hàng triệu ấn phẩm chống dịch, lập đội xe trực chiến vận chuyển bệnh nhân F0 ngày đêm, hợp tác nghiên cứu khẩn cấp thuốc đặc trị Covid-19 thể nặng ở Israel. . . là những hoạt động thiết thực của CT Group trong suốt hơn 4 tháng ròng rã chung tay cùng Chính phủ và TPHCM chống dịch.

Từ khi TPHCM bắt đầu thực hiện đợt giãn cách xã hội vì Covid-19 lần thứ tư, nhiều người mất đi sinh kế vì không được ra ngoài đường. Đáng chú ý là với người nghèo mưu sinh vốn đã khó thì dịch bệnh khiến họ càng nhọc nhằn hơn. Vì không có tiền tích lũy, họ nhanh chóng rơi vào cảnh khốn khó. Họ chẳng biết bấu víu vào đâu trong khi trên vai gánh nặng trĩu nỗi lo cơm áo gạo tiền, sinh sống qua ngày. Để san sẻ khó khăn với những người dân nghèo, CT Group đã nhanh chóng thực hiện chương trình “ATM Gạo” tại 2 địa chỉ là 20A Trương Định, quận 3 và 360 xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức để giúp những hoàn cảnh khó khăn có những phần gạo nghĩa tình.

Với phương châm “Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác. Mỗi người một phần, không sợ hết, chỉ là chia sẻ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19”, nhờ vậy mà nhiều người bán vé số, người nhặt ve chai, cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn cơ cực khác… trong thời điểm dịch bệnh này đã nhận được các túi gạo miễn phí. Dù không quá nhiều về vật chất nhưng những túi gạo tình thương CT Group hỗ trợ đã phần nào mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày khó khăn giữa đại dịch Covid-19, cuộc sống của người nghèo tại TPHCM càng thêm nguy cấp, đáng chú ý là ở những khu vực cách ly cần lắm những tấm lòng thắp sáng, bàn tay ấm áp tình người. CT Group đã kêu gọi người, mọi tầng lớp… không thể để bà con nghèo đói ăn, đau ốm. Tập đoàn đã mua hơn 1.200 tấn gạo cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) và các đơn vị trao trực tiếp cho người dân tại 350 khu phong tỏa trên địa bàn thành phố.

Thấu hiểu sự khó khăn của người dân nằm trong khu vực bị phong toả tại quận 4 và nhiều quận huyện khác, CT Group quyết định hỗ trợ về lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm mỗi ngày cho bà con trong khu cách ly cho đến khi khu vực được “giải phóng”, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con, động viên bà con quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

“CT Group quyết không để bà con nghèo thiếu ăn, đau ốm” đã trở thành câu khẩu hiệu truyền cảm hứng cho cộng đồng trong thời điểm mà TPHCM gồng mình chống dịch và giãn cách kéo dài.

Tất cả cán bộ nhân viên tập đoàn đồng lòng như một, không quản ngại khó khăn để cùng những người khó khăn tại thành phố vượt gian khó. Nguồn tiền hàng chục tỉ đồng hỗ trợ chống dịch không chỉ từ ngân sách tập đoàn mà còn được cán bộ nhân viên cùng đóng góp thêm với ý thức tự nguyện cao độ.

Cùng thời gian trên, CT Group còn xây tặng 2 khu điều trị Covid-19 cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; trao tặng máy trợ thở cho các đơn vị y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng; in tặng hàng triệu ấn phẩm hướng dẫn chống dịch hỗ trợ cho Sở Thông tin Truyền thông để mọi người dân cùng nâng cao ý thức phòng chống dịch; đồng hành cùng Quân khu 7 nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo thành phố; hỗ trợ trực tiếp một số quận/huyện đang căng thẳng trong đại dịch; hợp tác nghiên cứu khẩn cấp thuốc đặc trị Covid-19 thể nặng ở Israel để chuyển về Việt Nam thử nghiệm.

Nhằm chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh, CT Group còn trao tặng hơn 600 giường y tế trị giá hơn 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TPHCM nhằm tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, CT Group cũng lập đội xe trực chiến ngày đêm để vận chuyển bệnh nhân F0 khi người dân cần sự hỗ trợ. Bất kể giờ nào, chỉ cần nhận cuộc gọi, những tình nguyện viên đang làm việc tại Tập đoàn CT Group sẽ đưa các bệnh nhân đang nguy cấp đến bệnh viện gần nhất.

Chở bệnh nhân Covid-19, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, già có, trẻ có, thậm chí cũng có cả người nước ngoài. Đưa bệnh nhân lên xe, ai cũng mang theo sự lo lắng nhưng trong suốt hành trình, đội xe vẫn luôn lạc quan, động viên và đôi khi còn làm “bác sĩ tâm lý” để tinh thần của bệnh nhân được ổn định.

Tập thể cán bộ nhân viên CT Group tin rằng mọi thứ sẽ có sự đi lên, bởi những điều tăm tối sẽ không tồn tại mãi, sau cơn mưa thì trời sẽ lại sáng, sau màu tối của đêm đen thì những tia nắng đầu tiên của ngày mới lại xuất hiện. Và với sức mạnh đoàn kết, sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, đại dịch sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi. Hạnh phúc trao đi là hạnh phúc được nhận lại.

Có thể thấy rằng, càng trong gian khó, thiên tai, dịch bệnh, thì vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trụ cột càng thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết, chung tay góp sức cùng Chính phủ giải quyết những bài toán cấp bách.

CT Group trao tặng hơn 1.000 tấn gạo cho người dân khu cách ly. Ảnh: CT Group

CEO của CT Group Trần Kim Chung chia sẻ với cán bộ quản lý tập đoàn nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2021 rằng: “So với xã hội, các bạn đều là những người giàu có. So với hàng vạn người đang đi xe máy, xe đạp, đi bộ hàng trăm, thậm chí ngàn cây số về quê thì các bạn là người siêu giàu. Nhưng các bạn chỉ sống cho riêng mình là chưa đủ, là doanh nhân, các bạn hãy giúp đời, hãy sống một cuộc đời năng động và rực rỡ, để khi nhắm mắt xuôi tay, các bạn không hối tiếc, không phí một phút nào. Khi các bạn, dù là một nhân viên nhỏ trong tập đoàn, chọn một cuộc đời năng động và rực rỡ như vậy, các bạn là doanh nhân” như một lời nhắn nhủ và lan tỏa sứ mệnh mà CT Group đã dựng xây từ ngày đầu thành lập: Tập đoàn phát triển vì cộng đồng.

Với những đóng góp thiết thực và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, mới đây tập đoàn chuyên hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ, du lịch và công nghệ này đã được UBND TPHCM trao tặng bằng khen đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới