Thứ Sáu, 9/12/2022, 23:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCử tri Malaysia bỏ phiếu cho cuộc bầu cử cạnh tranh nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cử tri Malaysia bỏ phiếu cho cuộc bầu cử cạnh tranh nhất

Phúc Minh

Cử tri Malaysia bỏ phiếu cho cuộc bầu cử cạnh tranh nhất
Cử tri Malaysia xếp hàng bỏ phiếu sáng ngày 5-5. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hôm nay (5-5), Malaysia chính thức bước vào cuộc tổng tuyển cử lần thứ 13 kể từ khi giành độc lập vào năm 1957.

8.789 điểm bỏ phiếu mở cửa từ 8 đến 17 giờ. 13,27 triệu cử tri sẽ bầu 222 ghế Quốc hội và nghị sĩ tại 12 bang.

Cuộc bầu cử lần này được nhận định là cuộc chạy đua sít sao giữa một bên là Liên minh cầm quyền Mặt trận quốc gia do Thủ tướng Najib Razak đứng đầu và một bên là Liên minh Nhân dân do cựu Phó Thủ tướng Anwar Ibrahim đứng đầu, thách thức vị trí cầm quyền 56 năm qua của Liên minh Mặt trận quốc gia.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Malaysia, nhiều điểm bỏ phiếu xuất hiện đám đông người vào sáng ngày 5-5. Phóng viên BBC tại Kuala Lumpur cho biết nhiều cử tri chú trọng đến cuộc bầu cử lần này. Một thế hệ mới tầng lớp trung lưu và doanh nhân mong muốn cải cách, họ có xu hướng ủng hộ Liên minh đối lập.

Phóng viên BBC nói thêm đây là lần đầu tiên kể từ khi Malaysia thoát khỏi ách thống trị của thực dân Anh, các đảng đối lập có cơ hội thực sự để cạnh tranh với liên minh cầm quyền.

Kết quả một cuộc thăm dò độc lập trước bầu cử cho thấy cơ hội giành chiến thắng giữa Liên minh cầm quyền Mặt trận quốc gia và Liên minh Nhân dân đối lập là ngang nhau. Cảnh sát và Ủy ban bầu cử Malaysia kêu gọi cử tri không đổ ra đường sau khi bỏ phiếu và chấp nhận kết quả bầu cử, bất kể bên nào giành thắng lợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới