Thứ Bảy, 4/12/2021, 01:05
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cửa ngõ quốc tế tạm thời vào Bangkok quá tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cửa ngõ quốc tế tạm thời vào Bangkok quá tải

(TBKTSG Online) – Sân bay quốc tế U-Tapao (Thái Lan), nơi trong hai ngày qua tạm thời tiếp nhận một số chuyến bay quốc tế thay cho hai sân bay Suvarnabhumi và Don Muang tại Bangkok, đang rơi vào tình trạng hỗn độn và có dấu hiệu quá tải.

Mặc dù được hỗ trợ một số trang thiết bị chuyên dùng từ Bangkok nhưng sân bay nằm cạnh thành phố du lịch nổi tiếng Pattaya này vẫn chưa đủ khả năng tiếp nhận lượng khách quốc tế lớn. Sân bay U-Tapao có kích thước khoảng bằng sân bay Đà Nẵng và chỉ có 6 quầy làm thủ tục nhập cảnh.

Trong ngày 28-11, sân bay này đã phải tăng cường thêm bàn làm thủ tục “dã chiến” nhưng lượng khách vẫn ùn tắc. Ngoài ra, để tăng cường cho chiếc băng chuyền hành lý duy nhất – vốn không có bảng thông báo hướng dẫn, các nhân viên sân bay đã mở nhiều cửa tiếp nhận hành lý xung quanh. Nhưng với lực lượng bốc vác ít ỏi và thiếu trang thiết bị bốc dỡ loại lớn vẫn làm cho khách phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ.

Chiều 28-11, hành khách trên chiếc máy bay của hãng hàng không Israel (El Al) từ Tel Aviv sau khi đáp xuống đường băng phải chờ 1 giờ 30 phút mới có thể ra khỏi máy bay. Cơ trưởng máy bay cho biết sân bay thông báo là chỉ có năm chiếc thang cho hành khách xuống và các máy bay phải “xếp hàng” chờ. Vị cơ trưởng này cũng phân trần rằng đã phải gọi điện trực tiếp từ máy bay đến văn phòng đại diện El Al tại Bangkok để nhờ can thiệp.

Tại U -Tapao, hành khách đứng ngồi la liệt trong sân bay; bên ngoài sân bay cũng tràn ngập lượng người đến từ Bangkok và lực lượng taxi tại Pattaya không bỏ qua cơ hội kinh doanh trong những ngày này. Sáu giờ tối, ngay trước con đường nhỏ duy nhất dẫn vào sân bay U-Tapao, lượng xe taxi nối đuôi nhau chờ vào rước khách kéo dài gần 1 km. Do sân bay luôn trong tình trạng quá tải nên nhiều hành khách phải chủ động đi bộ ra xa đón taxi để về Pattaya.

Đa số hành khách tại sân bay U-Tapao tỏ vẻ bận tâm chuyện làm thế nào để về Bangkok hơn là lo lắng tình hình chính trị ở Thái Lan. Đường phố Bangkok tối 28-11 yên tĩnh, sân bay quốc tế Suvarnabhumi nhìn từ đường cao tốc vào tối tăm và vắng lặng. Không ai tỏ vẻ lo lắng hay chờ đợi gì. Có vẻ như chuyện biểu tình ở sân bay quốc tế Bangkok chỉ làm cho người nước ngoài bận tâm.

TRÚC PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới