Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cuba cho công chúng tranh cãi kế hoạch cải tổ kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuba cho công chúng tranh cãi kế hoạch cải tổ kinh tế

Hạ Ninh

Cuba cho công chúng tranh cãi kế hoạch cải tổ kinh tế. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Chính phủ Cuba cho công chúng tranh cãi về kế hoạch cải tổ kinh tế từ ngày 1-12 đến tháng 2-2011, trước khi tổ chức Đại hội đảng vào tháng 4-2011.

Nội dung chính của văn bản dự thảo cải tổ kinh tế dày 32 trang, chủ yếu nhằm giảm vai trò của kinh tế nhà nước và tăng cường hoạt động của tư nhân. Mục tiêu của cải tổ kinh tế nhằm đưa nền kinh tế ra khỏi khó khăn, cũng như giảm mức độ quan liêu trong hệ thống điều hành và trả những khoản nợ trị giá nhiều tỉ đô la Mỹ.

Trong 3 tháng tới, công dân Cuba được khuyến khích đưa ra những ý kiến về kế hoạch cải tổ thông ra các cuộc họp tổ chức đảng, liên đoàn, họp tại nơi làm việc.

“Mọi người nên nói lên quan điểm của mình, không nên ngần ngại trong việc đóng góp. Đảng mong muốn sự minh bạch tối đa từ các tổ chức và sự rõ ràng trong các phân tích, giải thích những nghi ngờ, lo lắng. Quan trọng là vì tương lai của Cuba” – tờ Granma viết.

Thông thường, Cuba tổ chức Đại hội đảng 5 năm một lần để tuyên bố những thay đổi trong chính sách nhưng đã 6 lần, đại hội này bị trì hoãn vì khó khăn về kinh tế và sự thay đổi trong lãnh đạo.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới