Thứ Ba, 16/08/2022, 12:44
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cuba kêu gọi đầu tư từ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuba kêu gọi đầu tư từ Việt Nam

Mạnh Tùng

Cuba kêu gọi đầu tư từ Việt Nam
Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào Cuba diễn ra tại TPHCM vào sáng nay 20-11 – Ảnh: Mạnh Tùng

(TBKTSG Online) – Sắp tới, sẽ có thêm nhiều cơ hội đầu tư vào Cuba dành cho các nhà đầu tư của Việt Nam, do Cuba đang đưa ra nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp nước ngoài triển khai dự án tại đất nước này.

Đây là khẳng định của đại diện Cuba tại hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào Cuba diễn ra tại TPHCM vào sáng nay 20-11, do Bộ Xây dựng Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba tổ chức.

Ông Robrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài của Cuba, đồng Chủ tịch Uỷ ban liên chính phủ Việt Nam – Cuba, cho biết nước này đang mở rộng và đa dạng hóa hội nhập quốc tế, tăng cường hợp tác thương mại, tài chính, đầu tư với hơn 75 quốc gia. Kim ngạch thương mại của Cuba hiện đã tăng gấp 3 lần trong 10 năm trở lại đây.

Ông Robrigo Malmierca Diaz đánh giá Việt Nam là một trong các đối tác kinh tế và thương mại chính của Cuba. Ông cho biết, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư các dự án kinh doanh, sản xuất tại Cuba và đạt được những thành công nhất định.

Ông cho biết thêm, Luật Đầu tư mới ở Cuba sẽ có nhiều chính sách thông thoáng, cởi mở cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Cuba. Trong đó, Cuba vẫn luôn ưu tiên duy trì mối quan hệ hợp tác quan trọng với Việt Nam, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến từ Việt Nam vì lợi ích kinh tế chung của hai nước.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thông báo, vào ngày hôm qua, 19-11, Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Cuba đã bế mạc kỳ họp thứ 33 tại Hà Nội.

Tại kỳ họp này, phía Cuba bày tỏ vui mừng khi Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Cuba thực hiện chương trình phát triển lúa gạo từ nay đến năm 2020, đảm bảo cung cấp lúa gạo cho Cuba trong những năm tới. Đồng thời, Cuba mong muốn Việt Nam tạo điều kiện để nước này xuất khẩu sang Việt Nam nhiều loại hàng hóa, trong đó các các loại thuốc.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Thủ Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 3-2014, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, đồng Chủ tịch Uỷ ban liên chính phủ Việt Nam – Cuba, đã cùng ông Robrigo Malmierca Diaz ký chương trình nghị sự kinh tế song phương trung hạn Việt Nam – Cuba.

“Đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước,” ông Hùng khẳng định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới