Thứ Hai, 6/02/2023, 07:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cục chăn nuôi kiến nghị giảm nhập khẩu thịt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cục chăn nuôi kiến nghị giảm nhập khẩu thịt

Ngọc Hùng

Theo ông Giao, do nguồn cung thịt trong nước đủ đáp ứng nhu cầu thị trường nên việc nhâp khẩu thịt vào thời gian tới là không cần thiết. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Để khuyến khích người chăn nuôi tăng đàn, Cục chăn nuôi đã gửi văn bản kiến nghị các cơ quan có liên quan về việc giảm nhập khẩu thịt trong thời gian tới.

>> Giá heo cao, người chăn nuôi vẫn chưa muốn tăng đàn

Đây là thông tin được ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết vào sáng ngày 19-5.

Ông Giao nói rằng theo quy luật hằng năm thì từ nay đến tháng 8 nhu cầu tiêu thụ thịt của người dân sẽ giảm, do vậy, việc kiến nghị giảm lượng thịt nhập khẩu là để giá thịt trên thị trường ổn định, người chăn nuôi có lãi và tăng đàn nhằm đảm bảo nguồn cung thịt cho thời điểm cuối năm.

“Thời gian qua có thông tin là do thiếu nguồn cung thịt nên giá thị heo trên thị trường tăng nhanh chỉ trong một thời gian ngắn. Tôi xin khẳng định, do ảnh hưởng của dịch bệnh trên gia súc ở một số địa phương nên việc vận chuyển bị gián đoạn nhất thời chứ không phải thiếu nguồn cung”, ông Giao nói.

Đối với việc hỗ trợ người chăn nuôi, ông Giao cho biết, thời gian tới Cục chăn nuôi sẽ có chính sách hỗ trợ giống, thuốc thú y, hỗ trợ vệ sinh môi trường chăn nuôi cho các trang trại, hộ chăn nuôi thay vì hỗ trợ lãi suất theo yêu cầu của người chăn nuôi.

Ngoài ra, ông Giao cũng cho biết, Cục chăn nuôi đang làm việc với những cơ quan có liên quan có chính sách phù hợp nhằm tránh trường hợp khi giá thịt trên thị trường ở mức cao, các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lấy cớ đó để tăng giá bán trong khi giá nguyên liệu thức ăn trên thị trường thế giới đang có xu hướng giảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới