Thứ Tư, 20/10/2021, 14:47
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cục chăn nuôi: Sẽ không thiếu thịt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cục chăn nuôi: Sẽ không thiếu thịt

Thuỳ Dung

Cục chăn nuôi: Sẽ không thiếu thịt
Heo giống chất lượng là điều quan trọng nhất đối với bà con nông dân. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Từ nay tới cuối năm, nguồn cung thịt trong nước sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ, trong đó, sản xuất thịt heo bình quân mỗi tháng đạt 175.000 tấn, gia cầm 52.000– 55.000 tấn và các loại thịt khác khoảng 13.000 tấn.

Đây là khảng định mà Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đưa ra trong hội nghị đánh giá tình hình chăn nuôi chín tháng đầu năm 2011 và giải pháp thúc đẩy chăn nuôi trong những tháng tới vào chiều ngày 11-10 tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, chi phí đầu vào tăng mạnh cũng là nguyên nhân gây nên sự thiếu hụt nguồn cung trong thời gian qua. Theo ước tính của ông Sơn, chi phí đầu vào đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước như giá điện tăng 15,5%, than 32,29%, thức ăn chăn nuôi tăng 12 – 14%, chi phí vận chuyển tăng 20%. Đặc biệt, với mức lãi suất như hiện nay thì người chăn nuôi rất khó tiếp cận được với các khoản tín dụng.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho rằng, do những khó khăn trên nên hiện nay nên rất nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã thu hẹp sản xuất trong khi lại chiếm 80-90% tỷ trọng của ngành nhưng trong khoảng 2 năm gần đây thấy rõ xu hướng đi xuống của chăn nuôi nông hộ.

Giải pháp trước mắt là từ ngày 1/9 sẽ giảm thuế đối với những lô hàng nhập khẩu bắp, lúa mì, các thiết bị chuồng trại…Ngoài ra, nhà nước sẽ hỗ trợ 100% tiền mua vắc xin phòng dịch heo tai xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới