Thứ Tư, 6/07/2022, 10:20
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cục hàng không yêu cầu các hãng bay bán vé giá thấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cục hàng không yêu cầu các hãng bay bán vé giá thấp

Lê Anh

Cục hàng không yêu cầu các hãng bay bán vé giá thấp
Giá nhiên liệu giảm sẽ giúp các chi phí đầu vào của các hãng hàng không giảm, chính vì vậy theo Cục Hàng không Việt Nam cần phải giảm giá vé cho hành khách – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Do giá nhiên liệu bay Jet A1 tiếp tục giảm, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không bán nhiều loại vé giá thấp.

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), thời gian qua, giá nhiên liệu bay Jet A1 tiếp tục giảm đã giúp thị trường vận tải hàng không có nhiều thuận lợi.

Cơ quan quản lý hàng không của Việt Nam cho rằng, chi phí nhiên liệu thường chiếm khoảng 39,5% tổng chi phí của các hãng hàng không, vì vậy khi giá nhiên liệu giảm thì các chi phí đầu vào của các hãng cũng giảm.

Do vậy, các hãng hàng không cần tiếp tục bán nhiều loại vé giá thấp, đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại để tạo điều kiện cho nhiều người dân đi lại bằng đường không.

Hồi cuối năm 2014, khi giá nhiên liệu giảm sâu, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Tài chính điều chỉnh giảm mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách nội địa hạng vé phổ thông từ mức 5.000 đồng/hành khách/km xuống còn 4.250 đồng/hành khách/km.

Sau đó, đề nghị này đã được Bộ Tài chính chấp thuận giảm xuống còn 4.250 đồng/hành khách/km đối với hạng vé phổ thông chặng nội địa.

Vietjet mở các đường bay đến Pleiku từ 1-10

Hãng hàng không Vietjet Air hôm nay 5-9 cho biết, hãng sẽ mở các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến Pleiku vào ngày 1-10.

Theo đó, đường bay Hà Nội – Pleiku sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 14 giờ 55 phút và đến Pleiku lúc 16 giờ 30, thời gian bay là 1 giờ 35 phút. Ở chiều ngược lại khởi hành từ Pleiku lúc 17 giờ 10 và đến Hà Nội lúc 18 giờ 45.

Còn đường bay TPHCM – Pleiku sẽ cất cánh từ TPHCM lúc 16 giờ 35 và đến Pleiku lúc 17 giờ 35, thời gian bay là 1 giờ. Ở chiều ngược lại máy bay cất cánh tại Pleiku lúc 18 giờ 10 đến TPHCM lúc 19 giờ 10.

Cũng trong hôm nay 5-9, sân bay Pleiku đã chính thức khánh thành dự án kéo dài đường băng, đường lăn và sân đỗ máy bay. Trước đó, sân bay này phải đóng cửa từ tháng 3-2015 để thi công kéo dài đường băng.

Mời đọc thêm:

Đề nghị giảm giá vé máy bay do giá nhiên liệu giảm

Xăng giảm giá, nhiều DN vận tải vẫn chưa giảm giá cước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới