Thứ Bảy, 21/05/2022, 10:32
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cục Quản lý dược: Dầu gội Johnson an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cục Quản lý dược: Dầu gội Johnson an toàn

Quốc Hùng

Cục Quản lý dược: Dầu gội Johnson an toàn
Khách hàng tìm mua sản phẩm Johnson&Johnson tại siêu thị Co.opMart ở TPHCM – Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố kết quả kiểm tra hàm lượng Quaternium-15, Formaldehyde và 1,4 Dioxan trong các sản phẩm dầu gội Johnson's Baby Shampoo mà gần đây báo chí nước ngoài cho rằng có hại cho sức khỏe của người sử dụng khiến nhiều người lo ngại.

>> Hàng Johnson & Johnson bị ế

>> Siêu thị vẫn bán dầu gội Johnson & Johnson

Sau hơn 3 tuần tiến hành lấy mẫu và kiểm nghiệm, ngày 28-11, Cục Quản lý dược cho biết các mẫu sản phẩm dầu gội Johnson’ Baby Shampoo do Viện kiểm nghiệm thuốc TPHCM lấy mẫu và kiểm tra hàm lượng Quaternium-15, Formaldehyde và 1,4 Dioxan. Kết quả kiểm tra không phát hiện thấy 1,4 Dioxan, hàm lượng Quaternium-15 và Formaldehyde giải phóng nằm trong giới hạn cho phép dùng trong mỹ phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Theo Hiệp định mỹ phẩm ASEAN quy định về quản lý mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á, chất 1,4 Dioxan không được phép sử dụng như là thành phần trong công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Còn chất Quaternium-15 có tên khoa học là Methenamine 3-chloroallylochloride, được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất bảo quản, thuộc Phụ lục VI Hiệp định mỹ phẩm ASEAN, hàm lượng tối đa cho phép sử dụng là 0,2%. Quy định này cũng tương tự với quy định của Hiệp định mỹ phẩm châu Âu.

Quaternium-15 là chất có trong thành phần dầu gội đầu Johnson’s Baby Shampoo đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam và nhiều nước khác. Hàm lượng Quaternium-15 trong sản phẩm này được Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam công bố tại Cục Quản lý dược là 0,05%, là hàm lượng nằm trong giới hạn cho phép sử dụng theo quy định tại Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới