Chủ Nhật, 10/12/2023, 18:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cúm gia cầm bùng phát trên diện rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cúm gia cầm bùng phát trên diện rộng

(TBKTSG Online) – Dịch cúm gia cầm tiếp tục bùng phát trên diện rộng, hai ổ dịch mới nhất được phát hiện hôm 4-2 tại tỉnh Nghệ An và Sóc Trăng.

Theo báo cáo của Cục Thú y Việt Nam cho biết, dịch cúm gia cầm ngày càng diễn biến phức tạp khi dịch tiếp tục bùng phát tại tỉnh Sóc Trăng và Nghệ An và có khả năng bùng phát thêm tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Sóc Trăng, dịch cúm gia cầm được phát hiện trên đàn vịt của một hộ chăn nuôi ở xã Viên Bình, huyện Mỹ Xuyên hôm 3-2. Tổng số gia cầm chết là 527 con trong tổng đàn 682 con khoảng 67 ngày tuổi.

Cùng ngày, tại Nghệ An, dịch cúm gia cầm được phát hiện tại một hộ chăn nuôi vịt ở xã Minh Sơn, huyện Đô Lương. Tổng số con ốm, chết là 164 con trong tổng đàn 500 con khoảng 3 tháng tuổi.

Để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, chi cục thú y hai tỉnh trên đã tiến hành tiêu hủy, khoanh vùng dịch và triển khai các biện pháp tiêu trùng khử độc vùng có dịch.

Tại các huyện Vị Thủy, Long Mỹ và thị xã Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang cũng đã xuất hiện hàng loạt gia cầm bị chết. Theo Chi cục Thú y Hậu Giang thì những triệu chứng lâm sàng ban đầu cho thấy gia cầm bị chết nhanh là do bệnh dịch tả và bệnh tụ huyết trùng. Hiện chi cục thú y địa phương đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số vịt còn lại.

Tính đến nay, cả nước có ba tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Nghệ An có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới