Thứ Hai, 2/10/2023, 00:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cúm gia cầm lan tới Quảng Trị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cúm gia cầm lan tới Quảng Trị

(TBKTSG Online) – Hôm 10-2, Quảng Trị là tỉnh mới nhất có tên trên bản đồ dịch cúm gia cầm. Như vậy tính đến nay, dịch đã xuất hiện khắp ba miền với 6 tỉnh có dịch.

Theo báo cáo của Cục Thú y Việt Nam hôm 10-2, dịch cúm gia cầm đã xảy ra trên đàn vịt của một hộ gia đình thuộc xã Triệu An huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị từ ngày 5-2. Số vịt mắc bệnh là 250 con trong tổng đàn 1.000 con. Hiện tại toàn bộ số vịt trên đã bị tiêu hủy. Các cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Dịch cúm lại tiếp tục bùng phát tại Hậu Giang; ngày 9-2, tiếp tục phát hiện dịch cúm gia cầm tại các xã Vị Đông, Vĩnh Tường thuộc huyện Vị Thủy và xã Vĩnh Viễn thuộc huyện Long Mỹ. Như vậy, tại tỉnh Hậu Giang hiện có 2 huyện Long Mỹ và Vị Thủy với 7 xã: Vị Thủy, Vĩnh Trung, TT Nàng Mau, Vị Thắng, Vị Đông, Vĩnh Tường (huyện Vị Thủy) và xã Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ) có dịch cúm gia cầm.

Tại Sóc Trăng, các ngày 9 và 10-2 dịch cúm gia cầm vẫn tiếp tục phát ra tại xã Vĩnh Biên thuộc huyện Ngã Năm. Số gia cầm mắc thêm trong ngày tại xã Vĩnh Biên là 1.035 con.

Hiện nay, cả nước có 6 tỉnh gồm Cà Mau, Sóc Trăng, Nghệ An, Hậu Giang Quảng Ninh và Quảng Trị có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới