Thứ Hai, 25/09/2023, 10:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cung cấp dịch vụ bưu chính công trực truyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cung cấp dịch vụ bưu chính công trực truyến

Vân Oanh

Cung cấp dịch vụ bưu chính công trực truyến
Ảnh chụp giao diện của dịch vụ. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Vụ Bưu chính của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa triển khai thử nghiệm cung cấp dịch vụ hành chính công mức độ ba trong lĩnh vực bưu chính tại địa chỉ http://dvc.mic.gov.vn.

Các dịch vụ cung cấp thử nghiệm bao gồm văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính, cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính, giấy đề nghị cấp phép bưu chính.

Để sử dụng được dịch vụ, doanh nghiệp cần tạo một tài khoản đăng ký và khai báo đầy đủ thông tin vào bản đăng ký. Sau khi có tài khoản sử dụng, doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ cần đăng ký, khai báo đầy đủ bản khai và hồ sơ theo quy định từng dịch vụ đăng ký.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp có thể biết quy trình xử lý hồ sơ của dịch vụ đăng ký, hồ sơ của doanh nghiệp mình đang được xử lý ở công đoạn nào… Sau khi hồ sơ hợp lệ được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp nhận, doanh nghiệp sẽ phải gửi bản giấy có đóng dấu với nội dung như hồ sơ đã nộp để bộ đối chiếu rồi mới tiến hành các thủ tục cấp phép như quy định.

Dự kiến dịch vụ công trực tuyến này sẽ được cung cấp thử nghiệm từ nay tới cuối năm, bắt đầu từ 1-1-2013 sẽ được cung cấp chính thức.

Hiện nay mức độ bốn là mức độ cao nhất trong các dịch vụ hành chính công trực tuyến, cho phép người dân và cơ quan nhà nước giao dịch hoàn toàn qua mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới