Chủ Nhật, 1/10/2023, 22:23
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cung cấp dịch vụ cho thuê phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cung cấp dịch vụ cho thuê phần mềm

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Một số công ty phần mềm như Công ty Misa, Công ty Starsoft… gần đây đã cung cấp dịch cho thuê phần mềm bên cạnh hình thức bán phần mềm như trước.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng giám đốc Công ty phần mềm Misa cho biết, công ty vừa bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê phần mềm kế toán MISA SME.NET 2010. Chi phí thuê với mỗi doanh nghiệp trong một năm khoảng một triệu đồng trong khi giá bán phần mềm này bản thấp nhất là bốn triệu đồng. Tuy mới bắt đầu nhưng Misa đã có hàng trăm khách hàng đăng ký.

Công ty phần mềm Starsoft cũng vừa ra mắt phần mềm quản lý nhân sự StarHrm và được cung cấp dưới dạng dịch vụ – trả phí thuê bao hằng tháng – chứ không được bán dưới dạng đóng gói như các phần mềm khác. Khách hàng muốn ứng dụng phần mềm này có thể mua các gói dịch vụ từ 100.000 đồng đến một triệu đồng mỗi tháng (tùy theo số lượng nhân sự của mỗi doanh nghiệp) rồi truy cập vào website của Starsoft để sử dụng phần mềm trên nền tảng web.

Ông Dương Tiến Phong, Tổng giám đốc Starsoft cho biết, việc sử dụng giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ này giúp khách hàng loại bỏ được các chi phí dành cho việc thiết kế, phát triển, mua bán và bảo dưỡng các giải pháp phần mềm. Đây là xu hướng nhiều công ty làm phần mềm trong nước đang hướng tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới