Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

“Cuộc chiến các vị thần” xếp hạng đầu phim ăn khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Cuộc chiến các vị thần” xếp hạng đầu phim ăn khách

Kiều Giang

Nữ diễn viên Alexa Davalos tại buổi công chiếu bộ phim “Clash of the Titans” tại Hollywood, California hôm 31-3 – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – “Clash of the Titans” (Cuộc chiến các vị thần), bộ phim 3D vừa mới ra mắt đã dễ dàng vượt qua các đối thủ khác trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất dịp cuối tuần có lễ Phục sinh vừa qua tại Bắc Mỹ.

Bộ phim dã sử này đã bỏ túi được 61,4 triệu đô la Mỹ, cao hơn dự đoán ban đầu của các nhà làm phim là 60 triệu đô la Mỹ, và đồng thời lập kỷ lục phim ăn khách nhất tại các mùa lễ Phục sinh, theo hãng phát hành Warner Bros Pictures công bố.

Trước đây, kỷ lục phim ăn khách mùa lễ Phục sinh đã về tay bộ phim “Scary Movie 4” với doanh số 40,2 triệu đô la Mỹ năm 2006. Bộ phim phiêu lưu mang tính thần thoại được làm lại từ tác phẩm năm 1981 của Ray Harryhausen – bậc thầy về stop-motion (phim được tạo nên bởi hàng loạt những hình ảnh chụp tĩnh), do các ngôi sao như Sam Worthington (nổi danh với vai chính trong “Avatar“) thủ vai anh hùng Perseus và Ralph Fiennes trong vai thần Hades hung ác.

Hãng Time Warner Inc cho biết 52% doanh thu bộ phim thu được từ các rạp 3D và 42% rạp chiếu tại Bắc Mỹ công chiếu “Clash of the Titans”.

Kể từ thành công vang dội của bom tấn “Avatar“, Hollywood đổ xô huy động vốn làm phim 3D bởi khi đó có thể tính giá vé cao hơn rất nhiều lần.

Nói chính xác ra thì “Cuộc chiến các vị thần” không hẳn là phim 3D vì bộ phim được chuyển từ dạng 2D sang 3D sau khi phim đã hoàn tất.

Trong khi đó, chủ các rạp chiếu lại rất chậm chạp trong việc đầu tư nâng cấp hệ thống rạp của mình, do đó đã gây nên việc đình trệ khi trình chiếu các xuất phẩm 3D. “Clash of the Titans” đã phải tranh giành ngày chiếu với những bộ phim 3D khác như “How to Train Your Dragon” và “Alice in Wonderland

Bộ phim “How to Train Your Dragon” của hãng DreamWorks Animation SKG Inc đã rơi xuống vị trí số 3 trong bảng xếp hạng tuần này với doanh thu 29,2 triệu đô la Mỹ, nâng tổng doanh số bộ phim sau 10 ngày công chiếu lên 92,3 triệu đô la Mỹ.

Alice lạc vào xứ sở thần tiên” của Walt Disney rơi ba hạng xuống vị trí số 5 với 8,3 triệu đô la Mỹ với tổng doanh thu 309,8 triệu đô la Mỹ.

Trong số những bộ phim mới ra rạp tuần này, bộ phim của biên kịch kiêm đạo diễn Tyler Perry, “Why Did I Get Married Too?” (Tại sao tôi cũng kết hôn?) về nhì trên bảng xếp hạng với con số 30,2 triệu đô la Mỹ.

Trong khi đó bộ phim buồn “The Last Song” với phần thủ diễn của ngôi sao được thanh thiếu niên hết sức ái mộ – Miley Cyrus, giữ vị trí số 4 với doanh thu 16,2 triệu đô la Mỹ. Tính đến nay “The Last Song” thu được 25,6 triệu đô la Mỹ sau khi công chiếu hôm thứ Tư tuần rồi.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới