Thứ Bảy, 30/09/2023, 08:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuộc đời Steve Jobs qua nghệ thuật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc đời Steve Jobs qua nghệ thuật

Hạnh Thư

Cuộc đời Steve Jobs qua nghệ thuật
Bức "Ngược dòng" của họa sĩ Bùi Văn Khoa sẽ được trưng bày tại triển lãm.

(TBKTSG Online) – 21 tác phẩm sơn dầu và một tác phẩm điêu khắc về hình ảnh, cuộc đời cũng như ảnh hưởng của Steve Jobs sẽ được trưng bày tại triển lãm “Tư duy khác biệt” từ ngày 5-10 và kéo dài đến 14 giờ ngày 7-10 tại Thư viện quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội).

>>> "Con đường Steve Jobs" được tái bản

>>> Tiểu sử về "huyền thoại" của giới công nghệ

Các tác phẩm tại triển lãm được sáng tác bởi họa sĩ Bùi Văn Khoa (1945), nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ (1939) và nhà nghiên cứu về Apple – Steve P.Jobs: tiến sĩ Nguyễn Đức Tiến (1974).

Để chuẩn bị cho triển lãm, hoạ sĩ Bùi Văn Khoa đã thực hiện vẽ tay chân dung Jobs trên tất cả 200 thư mời dự triển lãm. Chân dung Jobs đuợc vẽ bằng mực đen phía trước, mặt sau thư mời sẽ được viết bằng bút lông.

Ngoài những tác phẩm tranh sơn dầu, triển lãm có thêm một bức điêu khắc chất liệu thép và composit của nghệ sĩ điêu khắc Lê Đình Quỳ, cao trên 2 mét. Tượng bán thân của Steve Jobs được đặt trên trụ sắt bắt nguồn từ bệ đỡ hình tròn, bên dưới khắc hoạ bức tranh nổi tiếng của Picasso – cuộc họp của các nhà triết học cổ với đại diện bảy nhà khoa học.

Trong khuôn khổ triển lãm, chiều ngày 5 và 6-10 sẽ có thuyết trình và trao đổi với công chúng, khách tham quan về Steve Jobs và Apple tại Thư viện quốc gia. Ngoài ra, các tác phẩm sẽ triển lãm lưu động cho giới mỹ thuật, công nghệ, kinh doanh và bạn bè quốc tế tại Việt Nam cho đến hết ngày 31-12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới