Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cuộc thi ảnh “Bé yêu mũ bảo hiểm”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi ảnh “Bé yêu mũ bảo hiểm”

Trẻ em cần được bảo vệ bằng nón bảo hiểm – Ảnh: Hoàng Duy

(TBKTSG Online) – Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPF), Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Nhóm khuyến khích đội mũ bảo hiểm Việt Nam phối hợp triển khai, phát động chiến dịch đội mũ bảo hiểm trẻ em. Một trong những hoạt động là tổ chức cuộc thi ảnh “Bé yêu mũ bảo hiểm”.

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người, trong thời gian từ nay đến ngày 1-5-2009. Người dự thi gửi ảnh trực tiếp và bình chọn qua trang web www.beyeumubaohiem.com. Giải thưởng gồm một giải nhất: 10 triệu đồng, một giải nhì: 5 triệu đồng, một giải ba: 3 triệu đồng và hai giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Mục đích của chương trình nhằm giảm thiểu tình trạng chấn thương sọ não do tai nạn giao thông ngày càng cao ở trẻ em. Tăng cường nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông và khuyến khích thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Chủ tịch Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, ông Greig Craft cho rằng, chương trình này nhằm kêu gọi các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và những người chăm sóc trẻ hãy luôn đảm bảo rằng tất cả em bé đều luôn luôn được đội mũ bảo hiểm.

Theo thống kê của ban tổ chức, hiện nay tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy chỉ chiếm khoảng 3 – 5%. Điều này khiến trẻ em, đối tượng đáng lẽ phải được bảo vệ tốt nhất lại dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy, bảo vệ não cho trẻ em bằng cách cho các em đội mũ bảo hiểm thường xuyên là hết sức cần thiết.

HOÀNG DUY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới