Thứ Ba, 3/10/2023, 08:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuộc thi sáng tạo để thích ứng với biến đổi khí hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi sáng tạo để thích ứng với biến đổi khí hậu

Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thông báo tổ chức cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 2 nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các giải pháp giúp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi sáng tạo để thích ứng với biến đổi khí hậu

Bếp mặt trời của công ty Solar Sever – sản phẩm thay thế cho bếp củi truyền thống, giúp giảm khí thải CO2 – Ảnh: TL.

Cuộc thi hướng tới mục tiêu biến các thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trẻ, những doanh nghiệp đang phát triển các mô hình kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ sáng tạo có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực tới môi trường, kinh tế và xã hội Việt Nam.

Thông qua cuộc thi, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận nguồn tài trợ và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện từ VCIC. Đặc biệt, các ứng viên đạt giải sẽ nhận được vốn tài trợ tối đa 75.000 đô la Mỹ cho việc triển khai, mở rộng sản phẩm hay dịch vụ.

Đây là năm thứ 2 VCIC tổ chức cuộc thi này. Năm đầu tiên, diễn ra vào năm 2016, đã có 18 doanh nghiệp đạt giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam. Một số dự án tiêu biểu gồm bếp sinh khối và bếp năng lượng mặt trời giúp cải thiện cuộc sống của phụ nữ vùng nông thôn; giải quyết vấn nạn tắc nghẽn giao thông đô thị và giảm phát thải CO2 qua việc phát triển giải pháp đi chung xe …

Ứng viên có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ www.vietnamcic.org/apply. Ngoài ra, các ứng viên cũng có thể tải mẫu đơn từ trang chủ www.vietnamcic.org và gửi về poc@vietnamcic.org. Hồ sơ cần gửi đến VCIC trước 17h00 ngày 23-5-2017 thông qua hình thức nộp đơn trực tuyến, gửi email hoặc gửi qua đường bưu điện. Thông tin chi tiết, bạn đọc quan tâm có thể xem thêm tại đây.

Vào sáng 6-5, VCIC sẽ tổ chức các buổi hội thảo tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, TPHCM nhằm kêu gọi đề xuất các ý tưởng, đồng thời cung cấp thêm thông tin về cuộc thi và giải đáp các câu hỏi, vướng mắc nếu có.

VCIC được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hoá, tiếp cận thị trường quốc tế và biến những thách thức về khí hậu trở thành cơ hội phát triển bền vững và tăng trưởng xanh, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng Xanh theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

Mời xem thêm:

Đức hỗ trợ VN 115 tỉ đồng chống biến đổi khí hậu

9 tỉnh ĐBSCL được tài trợ để ứng phó biến đổi khí hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới