Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cuộc thi thiết kế MCU dành cho sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi thiết kế MCU dành cho sinh viên

(TBKTSG Online) – NXP Semiconductors vừa phát động cuộc thi thiết kế MCU dành cho đối tượng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật và trung học dạy nghề trên toàn quốc.

NXP Semiconductors (tiền thân là công ty điện tử bán dẫn Philips) tổ chức cuộc thi này nhằm thu hút sinh viên tham gia sáng tạo dựa trên những công nghệ mới nhất của NXP trong dòng vi xử lý 32 bit ARM7 và chip điều khiển đèn LED.

Với khả năng xử lý 32 bit, chip điều khiển cho phép thiết kế ra nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các mô-đun điều khiển trong công nghiệp, thiết bị điều khiển ngôi nhà thông minh, quang báo, biến áp thông minh, máy nghe nhạc MP3, đồ chơi, rô-bô, thiết bị định vị toàn cầu (GPS), thiết bị y tế…

Sản phẩm dự thi có thể là một sản phẩm hoàn chỉnh hoặc một ứng dụng phần mềm trên phần cứng có sẵn và phải thỏa mãn các điều kiện sau: sử dụng vi điều khiển (Micro Controller Unit – MCU) loại LPC2148 hoặc LPC2378; còn đối với thiết kế có sử dụng đèn LED thì phải sử dụng một trong các chip PCA9531, PCA9633 và PCA9551.

Các đội đăng ký dự thi trên trang web www.nxpvn-competition.com từ đây đến ngày 1-6-2008. Thời gian sơ tuyển và thông báo kết quả từ 1-6 đến 15-6-2008. Vòng loại dự kiến sẽ diễn ra tại các trường đại học đại diện tại mỗi khu vực từ ngày 10-9 đến 12-9-2008. Ngày chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21-9.

NXP sẽ tài trợ những linh kiện chính trong việc thực hiện đề tài như MCU, Led driver, chip class D; chi phí đi lại và khách sạn cho 9 đội vào vòng chung kết (mỗi đội 2 thành viên đại diện) và giải thưởng cho các đội đoạt giải.

TRƯỜNG AN

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới