Thứ Bảy, 30/09/2023, 17:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa Việt – Pháp” qua bài hát

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa Việt – Pháp” qua bài hát

Tường Vi

Poster cuộc thi tìm hiểu văn hóa Việt – Pháp “Vui cùng những ca khúc”.

(TBKTSG Online) – Cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa Việt – Pháp” năm 2011 do Viện trao đổi văn hóa Pháp (Idécaf) tổ chức với chủ đề “Vui cùng những ca khúc” sẽ bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến 15-3 tại 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM.

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25 (sinh năm từ 1986 đến 1993), đang theo học tại Idécaf hay các trường cao đẳng, đại học và trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM, yêu thích các ca khúc tiếng Pháp hay tiếng Việt.

Cuộc thi năm nay xoay quanh chủ đề các bài hát tiếng Pháp và tiếng Việt đương đại. Các thí sinh phải chứng tỏ hiểu biết chung về lĩnh vực ca nhạc của Pháp và Việt Nam trong 10 năm gần đây (2000-2010) cũng như thể hiện tài năng sáng tác và trình bày ca khúc trên sân khấu.

Mỗi đội thi gồm 2 người và tất cả các vòng thi đều bằng tiếng Pháp. Vòng loại cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 20-3. Mỗi thí sinh các đội sẽ làm một bài thi viết gồm 2 phần:

Phần trắc nghiệm về ngôn ngữ và kiến thức chung liên quan tới lĩnh vực ca nhạc của Pháp và Việt Nam trong vòng 10 năm trở lại đây (ca sĩ, các trào lưu: tạp diễn, rap, slam…); Một bài luận về chủ đề ca nhạc: cảm nhận chung về ca nhạc hoặc về một bài hát (chọn một trong hai chủ đề).

6 đội cao điểm nhất sẽ được vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 29-4, cũng gồm 2 phần thi: trò chơi “vui cùng những ca khúc” và phần thi “sáng tác, biểu diễn“.

Ở nội dung “vui cùng những ca khúc”, trong vòng 30 giây, các thí sinh phải tìm ra tên của bài hát được sáng tác trong vòng 10 năm trở lại đây. Giai điệu và thông tin bài hát sẽ được giới thiệu một cách vui nhộn.

Phần thi sáng tác và biểu diễn, mỗi đội sẽ trình bày bài hát của mình sáng tác với 10 trong số 20 từ mà ban tổ chức đưa ra cho tất cả các đội. Nhạc nền phải lấy từ một bài hát hiện hành, nổi tiếng hoặc không. Bài hát sáng tác không quá 3 phút. Sau khi trình bày bài hát, thí sinh sẽ trả lời hai câu hỏi của ban giám khảo.

Các thí sinh sẽ được chuyên gia hỗ trợ về mặt sáng tác và biểu diễn trên sân khấu trong thời gian từ ngày 29-3 đến ngày diễn ra cuộc thi chung kết.

Ban giám khảo gồm các chuyên gia Pháp – Việt. Mẫu phiếu đăng ký được đăng trên trang web www.idecaf.gov.vn

Giải nhất của cuộc thi là một chuyến đi Pháp 1 tuần dành cho 2 thành viên của đội thắng cuộc, giải nhì là 8.000.000 đồng, giải ba là 6.000.000 đồng và 3 giải khuyến khích là 2.000.000 đồng mỗi đội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới