Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:14
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối năm, kết nối hệ thống POS trên cả nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối năm, kết nối hệ thống POS trên cả nước

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu chi nhánh tỉnh, thành phố tích cực triển khai để hoàn thành kết nối hệ thống chấp nhận thẻ (POS) của các ngân hàng trên cả nước vào cuối năm nay, tức thẻ ATM của một ngân hàng có thể thanh toán tại bất cứ máy POS của một ngân hàng khác trên cả nước.

Hiện nay, hệ thống POS của các ngân hàng ở ba thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đã hoàn thành việc kết nối, và quá trình này theo yêu cầu của NHNN phải được mở rộng thực hiện trên cả nước từ nay đến cuối năm.

Đối với các địa bàn chưa triển khai kết nối và thanh toán thẻ qua POS, NHNN yêu cầu cần thành lập Ban chỉ đạo để triển khai thực hiện việc kết nối liên thông mạng lưới thanh toán thẻ qua POS giữa các liên minh thẻ và phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua POS trên địa bàn. Ban chỉ đạo này gồm giám đốc chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố làm trưởng ban, một phó giám đốc chi nhánh làm phó trưởng ban thường trực, một lãnh đạo cấp phòng trực tiếp phụ trách lĩnh vực thanh toán thẻ, đại diện lãnh đạo một số ngân hàng thương mại trên địa bàn.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế – xã hội trên địa bàn, ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch và đăng ký thời điểm triển khai kết nối mạng lưới POS trên địa bàn trước một trong ba mốc thời gian: 30-6-2011, 30-9-2011 hoặc 31-12-2011 và có công văn đăng ký gửi về NHNN trước ngày 1-6-2011 để trình Thống đốc phê duyệt và tổ chức triển khai theo kế hoạch đã phê duyệt.

Tính đến cuối năm 2010, cả nước có 54.000 máy chấp nhận thẻ POS với tổng số thẻ đã phát hành là 32 triệu thẻ, trong đó 93% là thẻ thanh toán nội địa, tức thẻ ATM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới