Thứ Tư, 10/08/2022, 15:44
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cuối năm, nhà máy xử lý nước thải lớn nhất hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối năm, nhà máy xử lý nước thải lớn nhất hoạt động

Nguyễn Vũ

(TBKTSG Online) – Dự kiến vào quí 4, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở (Hà Nội) sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng với công suất 200.000m3 nước thải/ngày đêm.

Nhà máy khởi công từ tháng 1-2008, theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT) do Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng kinh phí khoảng 300 triệu đô la Mỹ, xây dựng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, trên diện tích khoảng 8,2 héc ta nhằm tiếp nhận, xử lý nước thải từ sông Kim Ngưu và sông Sét. Đây là nhà máy xử lý nước thải lớn nhất cả nước tính đến thời điểm này.

Ông Cheong Ho Kuan, Tổng giám đốc Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam, cho biết đến thời điểm này, 90% khối lượng công việc của nhà máy đã hoàn thành. Các công việc còn lại chủ yếu là lắp đặt máy móc, vận hành thử nghiệm các thiết bị cũng như đo đếm chất lượng nước thải sau khi được xử lý. Nước thải sau khi xử lý sẽ được khử trùng bằng tia cực tím để đổ ra hồ và một phần cho việc tái sử dụng trong nhà máy.

Với công suất 200.000m3 nước thải/ngày đêm, sau khi đưa vào sử dụng, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở sẽ góp phần đưa tổng số lượng nước thải của cả Hà Nội được xử lý triệt để lên 35%, cùng với một nhà máy và 2 trạm xử lý nước thải hiện có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới