Thứ Năm, 9/02/2023, 02:15
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối tuần, chứng khoán tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, chứng khoán tăng nhẹ

Thanh Thương

Cuối tuần, chứng khoán tăng nhẹ
Diễn biến thị trường chứng khoán tuần qua.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, ngày 6-7. Khối lượng giao dịch cũng đã được cải thiện so với các ngày trước, tuy nhiên trong tuần này mức giao dịch bình quân mỗi phiên giảm khoảng 30% so với tuần trước. 

Cũng như phiên hôm qua, lực cầu tăng khá mạnh, nhiều cổ phiếu lấy lại đà đi lên, trong đó có nhiều mã cổ phiếu lớn. Cụ thể như trong nhóm VN30, có đến 18 mã tăng giá, trong khi đó chỉ có 6 mã giảm và 6 mã đứng giá tham chiếu. Lượng cổ phiếu tăng của cả sàn TPHCM là 193 mã, cao gần gấp 3 lần so với số lượng mã giảm, giúp cho VN-Index giữ được đà tăng trong phiên này. Tuy vậy biên độ tăng của các cổ phiếu không lớn nên kết phiên, VN-Index chỉ tăng 1,61 điểm (0,39%), lên 415,44 điểm.

Trong tuần đầu tháng 7, VN-Index mất thêm gần 7 điểm (1,64%) do 3 phiên đầu tuần chỉ số này mất điểm.

Trong khi đó, giao dịch của phiên hôm nay đã cải thiện, với 43,3 triệu chứng khoán được mua bán, giá trị đạt 629,3 tỉ đồng, tăng 30% so với phiên hôm qua. Mỗi phiên trong tuần này có khoảng 36,8 triệu đơn vị được giao dịch, thấp hơn nhiều so với con số 51 triệu của mỗi phiên tuần trước.

Trái ngược với sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index đã giảm về cuối phiên giao dịch, mặc dù đóng cửa phiên sáng, chỉ số này tăng nhẹ 0,37 điểm. Lực bán gia tăng đầu giờ chiều là nguyên nhân chính khiến chỉ số này đảo chiều. Kết thúc giao dịch ngày 6-7, HNX-Index mất 0,14 điểm (0,2%), xuống còn 69,67 điểm, giảm 2,8% so với phiên cuối tuần trước. Giao dịch cũng cải thiện với 31,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 260 tỉ đồng, giảm 10% so với con số của mỗi phiên trong tuần trước.

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt, trong tháng 7, thị trường hoàn toàn thiếu vắng các yếu tố hỗ trợ cho khả năng phục hồi ngắn hạn, trong khi các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mang tính trung – dài hạn nhiều hơn. Do vậy, Rồng Việt cho rằng xu hướng tích lũy sẽ tiếp diễn trong tháng này.

Theo Rồng Việt, kịch bản VN-Index biến động trong khoảng 400 – 450 điểm sẽ có xác suất xảy ra cao nhất. Với kịch bản này, tháng Bảy chỉ phù hợp cho các nhà đầu tư trung – dài hạn đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao (trên 70%). Nhà đầu tư theo chiến lược này có thể bắt đầu xem xét giải ngân từng phần khi VN-Index tiến về ngưỡng 400 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới