Thứ Bảy, 9/12/2023, 18:48
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối tuần, giá vàng giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, giá vàng giảm

Thúy Linh

Khách hàng mua vàng nữ trang ở một của hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sự sụt giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần đã kéo giá vàng trong nước hôm nay (24-7) giảm gần 70.000 đồng/lượng so với giá chiều hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng niêm yết ở mức 27,98 triệu đồng/lượng mua vào, và 28,04 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long mua vào 27,98 triệu đồng/lượng và bán ra 28,06 triệu đồng/lượng.

Thị trường tiếp tục trầm lắng; tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ An Đông (TPHCM), khách đến giao dịch khá thưa thớt, hầu hết các cửa hàng đều chỉ bán được nữ trang. Chính sự dao động trong biên độ hẹp của giá vàng đã khiến cho giao dịch hầu như trầm lắng trong thời gian gần đây. Theo số liệu từ SJC, bình quân mỗi ngày công ty này chỉ mua bán được khoảng 1.000 – 1.500 lượng vàng, mua vào nhiều hơn bán ra. Còn theo Phòng kinh doanh vàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu sáng nay thị trường tương đối yên ắng do là ngày cuối tuần, khách thưa thớt hơn.

Mãi lực quá yếu trong giai đoạn này cũng góp phần kéo giá vàng trong nước và thế giới gần lại. Nếu quy đổi thì giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Giá vàng thế giới hôm qua đã giảm lần đầu tiên sau bốn ngày tăng. Các nhà hoạch định chính sách châu Âu vừa công bố kết quả thanh tra các ngân hàng cho thấy chỉ có 7 trong tổng số 91 ngân hàng không vượt qua được cuộc thanh tra về tài chính, gây áp lực giảm giá lên đồng euro.

Đồng euro hôm qua đã giảm 0,8% so với đồng đô la Mỹ, đồng thời làm giảm nhu cầu đầu tư vàng như một kênh đầu tư an toàn thay thế đồng đô la.

Theo hãng tin Bloomberg, kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 giảm 7,80 đô la Mỹ, tương đương 0,7%, xuống mức 1.187.8 đô la Mỹ/ounce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới