Thứ Ba, 31/01/2023, 20:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối tuần, giá vàng tăng, giao dịch nhộn nhịp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, giá vàng tăng, giao dịch nhộn nhịp

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Sau khi hạ nhiệt vào hôm qua, giá vàng trong nước đã tăng trở lại vào sáng nay, 31-7 nhờ lực mua của người dân cũng như sự tăng nhẹ của giá vàng thế giới phiên cuối tuần.

Sáng nay giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã lên mức 27,71 triệu đồng/lượng mua vào và 27,77 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 80.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng miếng Rồng Thăng Long tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội cũng đang được giao dịch ở mức 27,72 triệu đồng/lượng mua vào và 27,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường vàng sôi động hẳn trong ngày giao dịch cuối tuần khi giá vàng tăng trở lại. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định (TPHCM), nhiều người dân đến mua vàng. Chỉ trong buổi sáng nay, tiệm vàng Kim Ngân khu vực chợ Bến Thành, quận 1, TPHCM đã bán ra khoảng 400 lượng vàng, tăng gấp 2 lần ngày hôm qua, chị Hằng, nhân viên cửa hàng cho biết như vậy. Ngày từ hôm qua 30-7 thị trường vàng đã bắt đầu nhộn nhịp. Theo phòng kinh doanh vàng của Công ty SJC, hôm qua lượng vàng mà công ty bán ra tăng khoảng 2.000 lượng do mức giá trên thị trường đã có thể mang lại lợi nhuận cho những người đầu tư lướt sóng.

Còn Tại Hà Nội sáng nay giao dịch vàng diễn ra khá sôi động. Theo ông Yên, đại diện phòng kinh doanh vàng Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, nhiều khách hàng tới mua vàng và công ty đã bán ra khoảng 3.000 lượng, trong khi mua vào khoảng 1.800 lượng, tăng 4% so với ngày đầu tuần.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng quốc tế đã bước sang ngày tăng giá thứ ba sau khi chạm lại mức thấp nhất vào ngày 28-7. Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng đứng ở mức 1.180,7 đô la Mỹ/ounce, tăng gần 12 đô la Mỹ/ounce so với đóng cửa phiên liền trước. Tháng 07 cũng là tháng đầu tiên giá vàng sụt giảm kể từ tháng 3 năm nay, và cũng là tháng giảm nhiều nhất kể từ tháng 12 năm ngoái với mức giảm 5%.

Tuy nhiên giá vàng đã tăng trở lại vào đêm qua sau khi có thông tin về mức tăng tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ không cao như kỳ vọng, khiến giới đầu tư lo ngại sự hồi phục nền kinh tế Mỹ sẽ còn nhiều chông gai từ đây đến cuối năm. Do đó vàng tiếp tục được giới đầu tư chọn lựa làm công cụ đầu tư phòng ngừa các rủi ro của nền kinh tế.

Theo báo cáo của bộ Thương mại Mỹ, GDP của Mỹ trong quý 2-2010 tăng trưởng 2,4%, thấp hơn mức tăng 3,7% trong quý 1, và cũng thấp hơn mức kỳ vọng 2,5% mà các chuyên gia kinh tế do Bloomberg khảo sát đưa ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới