Thứ Tư, 4/10/2023, 09:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối tuần, giá vàng tăng mạnh trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, giá vàng tăng mạnh trở lại

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Sau khi hạ nhiệt vào hôm qua, giá vàng đã tăng mạnh trở lại vào sáng nay, 5-6. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lên mức 27,77 triệu đồng/lượng mua vào, và 27,84 triệu đồng/lượng bán ra, tăng gần 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Cùng với sự tăng mạnh của giá vàng SJC, giá vàng miếng Rồng Thăng Long tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội cũng đang niêm yết ở mức 27,77 triệu đồng/lượng mua vào và 27,82 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong mấy ngày qua, giao dịch trên thị trường vàng vật chất hầu như không biến động nhiều. Tại các khu vực như chợ Tân Định, chợ Bến Thành, chợ An Đông ở TPHCM, nhiều cửa hàng vàng vẫn vắng khách. Một chủ cửa hàng vàng gần khu vực chợ Tân Định cho biết, tính đến thời điểm này thị trường vàng miếng trở nên ế ẩm ít người đến bán vàng cũng như người mua.

Còn theo đại diện, Phòng kinh doanh vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu – Hà Nội số lượng vàng mà công ty bán ra cho khách hàng trong sáng nay có chiều hướng tăng nhẹ. Vị đại diện này cho biết, cầu trong nước đang tăng lên.

Giá trong nước tăng do ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Tại thị trường New York trong phiên đóng cửa giao dịch cuối tuần, giá vàng đã tăng mạnh trở lại sau khi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng thêm 431.000 người, xấu hơn so với mức kỳ vọng là 521.000 người làm dấy lên nỗi lo về đà phục hồi kinh tế Mỹ qua đó đẩy giá đô la Mỹ tăng mạnh trở lại so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ.

Theo hãng tin Bloomberg, kết thúc phiên giao dịch, giá vàng thế giới dừng ở mức 1.217,6 đô la Mỹ/ounce, tăng 11,2 đô la so với giá giao dịch phiên liền trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới