Thứ Ba, 12/12/2023, 05:11
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối tuần giao dịch chứng khoán tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần giao dịch chứng khoán tăng mạnh

Thủy Triều

Khối lượng giao dịch trong hôm nay vượt 1.000 tỉ đồng.

(TBKTSG Online) – Giá trị giao dịch trong phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần (26-11) tăng mạnh, hơn 50% so với phiên giao dịch trước đó và vượt mốc 1.000 tỉ đồng. Trong khi đó, chỉ số VN-Index gần như đi ngang với mức tăng chỉ 0,09 điểm lên 439,94, vẫn chưa vượt được mốc 440 điểm.

Việc thanh khoản thị trường tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần là điều hiếm thấy trong những tuần trước đây, đặc biệt trong bối cảnh các thông tin kinh tế vĩ mô 11 tháng được công bố như lạm phát, nhập siêu đều kém khả quan.

Số lượng cổ phiếu tăng giá trong hôm nay cũng cao hơn số lượng giảm giá với tỷ lệ 116:81. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu tài chính đã quay đầu giảm trong phiên này; các cổ phiếu như VCB, STB, BVH giảm giá trong khi SSI, CTG chỉ giao dịch ở mức giá tham chiếu.

Thiếu vắng sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu này, trong phiên khớp lệnh liên tục, chỉ số VN-Index đã có lúc giảm điểm. Mở đầu phiên hôm nay, chỉ số này tăng đến 2,03 điểm, tuy nhiên sau đó chỉ còn tăng 0,37 điểm cuối đợt khớp lệnh liên tục và kết thúc ngày giao dịch mức tăng chỉ còn 0,09.

Với 4 phiên tăng điểm và một phiên giảm nhẹ, sàn TPHCM đã có một tuần giao dịch khá thành công với chỉ số VN-Index tăng hơn 3,1% so với tuần trước đó.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index trong phiên hôm nay đã giảm trở lại sau phiên tăng mạnh một ngày trước đó mặc dù số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo lượng giảm giá với tỷ lệ 207:84. Chỉ số chứng khoán sàn phía Bắc kết thúc ngày giao dịch cuối tuần giảm 0,5 điểm xuống còn 101,57.

Không được như sàn phía Nam, sàn Hà Nội có đến 3 phiên giảm điểm và 2 phiên tăng điểm, nhưng chỉ số HNX-Index cũng đã tăng thêm được 2,5% và vượt trên mức 100 điểm trong tuần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới