Thứ Bảy, 28/01/2023, 16:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cuối tuần, vàng giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, vàng giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Cuối tuần, vàng giảm hơn 1 triệu đồng/lượng
Giá vàng tiếp tục giảm mạnh. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) Giá vàng trong nước sáng ngày 24-9 đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng, sau khi vàng thế giới lao dốc mạnh trên thị trường New York đêm qua.

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay là 45,2 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 45,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng SBJ của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ được niêm yết với khoảng cách mua vào bán ra khá xa, mua vào là 44,8 triệu đồng/lượng, bán ra là 45,9 triệu đồng/lượng.

Giá thế giới đóng cửa thị trường New York ngày 23-9 còn 1.657,2 đô la/ounce, giảm 79 đô la so với phiên giao dịch liền trước. Với mức giá này nếu quy đổi, giá trong nước đang cao hơn giá thế giới khoảng 3,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sụt giảm mạnh sau khi hãng CME Group phụ tránh giao dịch vàng trên thị trường New York tiếp tục yêu cầu tăng tỷ lệ ký quỹ đối với kim loại vàng, bạc và kim loại đồng. Mức tăng ký quỹ của vàng thêm 21,5% và với bạc thêm 15,6%. Điều này khiến cho các nhà đầu tư không đáp ứng nổi lượng ký  quỹ cần thiết cho các hợp đồng đang nắm giữ và họ buộc phải tất toán bán ra. Do đó đà bán gia tăng đẩy giá vàng xuống sâu dưới 1700 đô la/ounce.

Thêm vào đó nhiều thông tin cũng cho rằng lực bán ra từ các quỹ đầu cơ lớn là nguyên nhân khiến giá vàng giảm mạnh. Giá vàng đã mất 5% trong một ngày giao dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới