Thứ Ba, 16/08/2022, 10:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cười với “Dốt Đui Điếc Câm”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cười với “Dốt Đui Điếc Câm”

Huy Nguyễn

Nghệ sĩ Minh Nhí vai Mụ Dớt trong vở hài kịch “Dốt Đui Điếc Câm” – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – “Thị Mầu” của tác giả Thế Ngữ là vở diễn hài châm biếm đã từng rất ăn khách tại sân khấu kịch Phú Nhuận. Khi được diễn lại trong live show Bảo Quốc, nó tiếp tục được công chúng tán thưởng. Vì vậy, bà bầu Hồng Vân quyết định dàn dựng lại và đặt cho vở diễn một cái tên mới là “Dốt Đui Điếc Câm”….

Đây là một kịch bản hài châm biếm của sân khấu kịch được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao. Tác giả mượn câu chuyện Thị Mầu để cười vào bọn quan quyền địa phương tham lam và dốt nát.

Nét độc đáo của vở diễn thể hiện qua một phiên tòa mà ở đó người phán xét gồm những ông quan dốt nát, đui mù, câm và điếc – những người đến với phiên xử không bằng kiến thức và sự công tâm mà cốt để kiếm chác. Sự trái khoáy của câu chuyện đã tạo ra nhiều tình huống hài hước dí dỏm mà sâu cay.

Dốt Đui Điếc Câm” do nghệ sĩ Minh Nhí đạo diễn với sự tham gia của Trịnh Kim Chi (vai Thị Mầu), Huỳnh Đông (vai nô), Minh Nhi (vai Mụ Dớt), Đức Thịnh (vai Chánh án)… hiện đang được trình diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới