Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vừa qua, chính quyền quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, đã tiến hành cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xây dựng trái phép trên bán đảo này. Trong hôm nay, lực lượng liên quan cũng sẽ tiến hành cưỡng chế thêm 5 công trình xây dựng trái phép tại đây.

Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: danang.gov.vn

Theo TTXVN, UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) sẽ tiếp tục tiến hành những biện pháp để cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả tại các công trình xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang). Những cơ sở này chủ yếu đang kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong đó, sáng 17-4 vừa qua, quận Sơn Trà đã tiến hành cưỡng chế đối với công trình xây dựng trái phép của ông Trần Viết Tuân (sinh năm 1971). Chủ hộ kinh doanh bắt buộc phải tháo dỡ các công trình trên đất, khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực này và trả lại diện tích đất đã chiếm.

Nguyên nhân cưỡng chế là do chủ hộ kinh doanh quán “Tuân Núi” đã chiếm đất chưa sử dụng và xây dựng các công trình tại bán đảo Sơn Trà và hết thời hạn tự tháo dỡ nhưng vẫn không thực hiện theo yêu cầu. Tổng diện tích là khoảng 392 m2.

Những công trình này đang phá vỡ cảnh quan và hệ sinh thái tự nhiên, nguy cơ xảy ra cháy rừng, đồng thời, ảnh hưởng đến phát triển bền vững kinh tế – xã hội của thành phố.

Trong hôm nay (18-4), lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế thêm 5 trường hợp kinh doanh dịch vụ ăn uống xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà (phía đường Yết Kiêu rẽ lên bán đảo Sơn Trà). Dự kiến, những trường hợp kinh doanh xây dựng trái phép còn lại bắt buộc tháo dỡ sau 30-4.

Trang web Danang.gov.vn dẫn thông tin từ UBND quận Sơn Trà cho biết, từ năm 2022 đến nay, các đơn vị chức năng đã tổ chức vận động tháo dỡ 10 trường hợp xây dựng công trình trái phép trên bán đảo Sơn Trà.

Được biết, từ năm 1997 đến 2010, bán đảo Sơn Trà có 68 công trình xây dựng trái phép và buộc phải tháo dỡ, hoàn trả hiện trạng ban đầu theo kết luận của thanh tra thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới