Thứ Năm, 9/12/2021, 03:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ thuyết trình tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ thuyết trình tại Việt Nam

Tư Hoàng

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ thuyết trình tại Việt Nam
Ông J.W Snow (phải) tại cuộc họp báo tại Hà Nội sáng 15-11 – Ảnh TH.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn LinkWorld Unlimited International (Việt Nam) cho biết cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ John William Snow sẽ dành ngày 16 và 18-11 để diễn thuyết với hàng trăm doanh nghiệp tại Hà Nội và TPHCM về chủ đề: “Việt Nam có là điểm đến tin cậy của các đế chế kinh tế thế giới?”.

Tại cuộc họp báo ngày 15-11 tại Hà Nội, Tập đoàn LinkWorld – đơn vị tổ chức hội thảo nói ông Snow hiện là Chủ tịch Quỹ đầu tư và quản trị tài chính Cerberus. Người đứng đầu một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới này được trông đợi sẽ góp phần giải đáp câu hỏi làm thế nào để Việt Nam thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu hàng đầu thế giới, đặc biệt là những quỹ đầu tư khổng lồ, được ví như những "đế chế kinh tế thế giới".

Ban tổ chức cho biết, trong thời gian ở Việt Nam từ ngày 15 đến 18-11, ông Snow cũng sẽ có cuộc gặp và làm việc với Chính phủ, Bộ Ngoại giao, và UBND TPHCM.

Giáo sư danh dự, tiến sĩ Snow chính thức trở thành Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Mỹ sau quyết định bổ nhiệm của Tổng thống George W. Bush vào ngày 13-1-2003. Ông cũng được xem là cánh tay tin cậy của Tổng thống Bush và chịu trách nhiệm chính trong hàng loạt vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế.

Ông Snow là một trong những chính khách hiếm hoi tham gia nội các của nhiều đời Tổng thống như Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan, Jimmy Carter, George H. W Bush và George W Bush.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới