Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cựu CEO của ANZ đầu quân cho NH Quốc gia Úc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cựu CEO của ANZ đầu quân cho NH Quốc gia Úc

Hồng Phúc

Cựu CEO của ANZ đầu quân cho NH Quốc gia Úc
Bà Đàm Bích Thủy, đứng thứ 5 từ trái qua cùng các cộng sự tại Lễ khai trương Văn phòng NAB tại Việt Nam, ngày 1-10-2014.

(TBKTSG Online) – Bà Đàm Bích Thủy, người gắn bó với ngân hàng nước ngoài ANZ hơn 18 năm tại Việt Nam, đã qua điều hành văn phòng đại diện tại Việt Nam của Ngân hàng Quốc gia Úc (National Australia Bank, NAB) tại Hà Nội.

Văn phòng đại diện tại Việt Nam của NAB đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép và chính thức khai trương ngày 1-10 tại Hà Nội.

NAB là ngân hàng bán buôn, cũng là một trong ba ngân hàng lớn nhất tại Úc. Việc khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm thực hiện kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới rộng khắp châu Á của ngân hàng.

Trong thông cáo báo chí phát đi từ NAB, ông Daryl Johnson – Tổng giám đốc khu vực châu Á của NAB nói rằng văn phòng đại diện tại Hà Nội là một phần quan trọng trong cách tiếp cận chiến lược của ngân hàng để hỗ trợ khách hàng trong khu vực châu Á.

“Là ngân hàng bán buôn dẫn đầu tại Úc, chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu trên mọi lĩnh vực từ cơ sở hạ tầng, năng lượng và tiện ích cũng như các ngành kinh doanh nông nghiệp, lĩnh vực đặc biệt được chú trọng tại Việt Nam. Văn phòng đại diện mới vừa đi vào hoạt động của chúng tôi là bước đầu tiên nhằm hỗ trợ các khách hàng có các hoạt động kinh doanh, thương mại và đầu tư tại Việt Nam", ông Daryl Johnson nói.

Sự trao đổi thương mại, nguồn nhân lực và vốn giữa châu Á, Úc và New Zealand đang tăng vọt theo cấp lũy thừa trong những năm qua, trung bình khoảng 15% hàng năm, và không có dấu hiệu giảm. Điều này cho thấy Ngân hàng Quốc gia Úc đang có cơ hội vô cùng to lớn để phát triển kinh doanh tại châu Á, cũng theo thông cáo.

Bà Đàm Bích Thủy là người gắn bó với ngành ngân hàng Việt Nam nhiều năm và đã để lại những dấu ấn trên thị trường. Sau khi rời ANZ, bà về làm tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) chưa đầy một năm.

“Người đứng đầu văn phòng đại diện NAB tại Việt Nam là người mang tới những kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng tại cả Úc và Việt Nam cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng”, theo thông cáo báo chí của NAB.

Lãnh đạo ngân hàng ANZ về ngân hàng VIB

Không làm gì bây giờ sẽ rất khó cho 2014

Không có đường tắt tới thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới