Thứ Bảy, 21/05/2022, 23:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cựu sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM hỗ trợ trường lập viện đào tạo quản trị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cựu sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM hỗ trợ trường lập viện đào tạo quản trị

Trong năm 2021 này, sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM sẽ được cấp học bổng và tham gia chương trình tín dụng học tập được hỗ trợ từ cộng đồng cựu sinh viên. Ngoài số tiền 15 tỉ đồng của quỹ học bổng vừa được thành lập, trong thời gian sắp tới cộng đồng cựu sinh viên sẽ hỗ trợ nhà trường thành lập các viện đào tạo quản trị dưới hình thức công ty cổ phần.

Tối 9-1, Đại hội đại biểu Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa với chủ đề “Tiếp nối truyền thống-hợp tác phát triển” diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM.

Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình; PGS-TS Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Đại hội cũng thu hút hơn 1.000 cựu sinh viên tham dự.

Qua hơn 63 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM có hơn 200.000 cựu sinh viên tốt nghiệp và đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và đào tạo; Quản lý nhà nước và hoạt động xã hội; Quản trị Doanh nghiệp, doanh nhân. Bên cạnh đó, hàng năm trường còn có thêm khoảng 3.500 sinh viên tốt nghiệp. Đây là một lực lượng nhân sự ưu tú đã và đang có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, xã hội của đất nước.

Với tư cách cựu sinh viên Cơ khí 78 của Trường ĐH Bách khoa TPHCM, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải THACO, đã được bầu làm Chủ tịch Ban đại diện Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa nhiệm kỳ 2021-2023. Ban đại diện đã có cơ cấu tổ chức, quy chế hoạt động và nhân sự hoàn thiện một cách cơ bản với 114 thành viên.

Cựu sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM hỗ trợ trường lập viện đào tạo quản trị
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Ban đại diện cộng đồng Phú Thọ – Bách khoa (bên trái) trao biểu trưng 15 tỷ đồng cho PGS.TS Mai Thanh Phong- Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Bá Dương cho biết, trường có hơn 200.000 cựu sinh viên tốt nghiệp và đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Đây là một lực lượng ưu tú đã và đang có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế xã hội của đất nước, có thể gọi là Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa.

“Với tôn chỉ hoạt động tiếp nối truyền thống-hợp tác phát triển, Ban đại diện này có mục tiêu chính là kết nối, chia sẻ, hợp tác giữa cựu sinh viên với nhau để hỗ trợ, bổ trợ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và sự phát triển của nhà trường”, Chủ tịch Ban đại diện chia sẻ.

Trong nhiều hoạt động sắp tới của cộng đồng này, đáng chú ý là việc công bố Quỹ học bổng và chương trình tín dụng hỗ trợ sinh viên. Ông Dương thông tin: “Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa công bố thành lập Quỹ học bổng và chương trình tín dụng hỗ trợ sinh viên theo luật định, trước mắt là đầu mối kêu gọi và cam kết giá trị học bổng năm 2021 do cựu sinh viên tài trợ là 15 tỉ đồng”.

Bên cạnh đó, một hoạt động cũng rất ý nghĩa với người học là chương trình khởi nghiệp sáng tạo và hướng nghiệp cho sinh viên. Cụ thể, xây dựng đề án và chọn triển khai một số dự án tiêu biểu ở một số ngành, khoa đảm bảo yêu cầu thực tiễn, có tính ứng dụng cao và bền vững.

PGS-TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết trong năm 2021, trường có bước chuyển mình quan trọng về quản trị để tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, đó là trường bắt đầu thực hiện tự chủ – một thuộc tính tất yếu của một trường đại học. Với thay đổi này, trường chủ động hoạch định kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời có trách nhiệm giải trình với cơ quan quản lý các cấp, với xã hội và các bên liên quan về quá trình và kết quả thực hiện nhiệm vụ.

“Tôi hy vọng, là những người con đã trưởng thành từ ngôi trường Bách Khoa, phần tất yếu của ngôi trường này, cộng đồng cựu sinh viên này luôn giữ cho mình niềm tự hào là người Phú Thọ-Bách khoa, cùng kết nối, hợp tác và đồng hành với nhà trường trong sự nghiệp đào tào nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ cho đất nước”, ông Phong nhắn nhủ.

Trường Đại học Bách khoa TPHCM tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ được thành lập năm 1957. Cho đến hôm nay, đây là một trong những trường Đại học kỹ thuật có truyền thống lâu đời, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật công nghệ đa ngành đáng tin cậy tại các tỉnh phía Nam và cả nước.

Hiện nay, trường có một hệ thống chương trình đào tạo đa dạng gồm đào tạo chính quy, chương trình tài năng, kỹ sư chất lượng cao và chương trình tiên tiến với 35 ngành đào tạo, được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức kiểm định có uy tín trên toàn thế giới.

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM là một trong bốn trường đại học tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn HCERES, châu Âu và là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA. Hiện nay, Trường vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong cả nước về số lượng các chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế với 29 chương trình.

Mời xem thêm:

Cung ứng linh kiện OEM giúp THACO hội nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

THACO hỗ trợ học sinh tại Thái Bình, Gia Lai

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới