Thứ Năm, 21/10/2021, 01:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

CyberAgent rót vốn vào một startup y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CyberAgent rót vốn vào một startup y tế

Đức Tâm

CyberAgent rót vốn vào một startup y tế
Hình ảnh trang web ViCare.

(TKBKTSG Online) – ViCare, một trang web chuyên cung cấp thông tin về cơ sở y tế, bệnh viện, bác sĩ, tư vấn y khoa, vừa thông báo nhận được đầu tư vòng 2 từ hai Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures và Pix Vine Capital – một quỹ đầu tư Singapore.

Bốn tháng trước đó, ViCare cũng đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân đến từ Hà Nội và TPHCM.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan, cho biết y tế là lĩnh vực rất tiềm năng. Hiện tại, Việt Nam đang quá tải về dịch vụ khi thiếu thốn cơ sở vật chất chăm sóc y tế, số lượng giường bệnh còn quá ít và tỷ lệ các bác sĩ, chuyên gia y tế trên dân số quá thấp. Điều đó đặt ra một vấn đề là tìm kiếm những startup về y tế có khả năng giúp giải quyết các vấn đề nêu trên, và Vicare là một startup đang cố giải quyết điều đó, ông Dũng nói.

Trao đổi với TBKTSG Online, tuy từ chối tiết lộ về con số đầu tư nhưng ông Phạm Anh Đức, Giám đốc ViCare, cho biết khoản vốn mới này giúp công ty tiếp tục xây dựng cơ sở thông tin về các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế một cách chính xác và cập nhật; phát triển thêm ứng dụng trên nền tảng di động và tuyển dụng thêm đội ngũ nhân sự.

Thông tin cơ bản về ViCare

ViCare, tên đây đủ là Công ty cổ phần ViCare (ViCare Corporation) được sáng lập bởi Phạm Anh Đức và Bùi Anh Dũng vào tháng 12-2015 và đi vào hoạt động từ tháng 01-2016. Trước khi sáng lập Vicare, ông Đức từng là giám đốc Marketing toàn quốc của công ty thương mại điện tử Lazada Việt Nam và tư vấn viên tại tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, ông Bùi Anh Dũng, Giám đốc Công nghệ ViCare, đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ ở các thị trường Anh, Úc và Việt Nam.

Với mục tiêu giúp người Việt Nam có thể tìm kiếm được cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe tiện lợi và chính xác nhất, chỉ trong vòng 6 tháng hoạt động, ViCare đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu đầy đủ với trên 19.000 cơ sở y tế, 20.000 bác sỹ trên khắp cả nước và con số này đang tăng hàng ngày.

Hiện tại mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3.000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.


Mời xem thêm:

Một Uber trong lĩnh vực giúp việc nhà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới