Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

D-com150 – mang theo cả thế giới bên mình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

D-com150 – mang theo cả thế giới bên mình

Lê Hương

(TBKTSG Online) – Chỉ với 1 chiếc USB nhỏ gọn bạn có thể có cả thế giới trong máy tính của mình. Đó chính là tiện ích đột phá của gói cước D-com150 do Viettel cung cấp. Sự tiện lợi này đang thu hút nhiều người sử dụng đặc biệt là những người thường xuyên phải di chuyển, cần kết nối internet mà không muốn bị phụ thuộc vào ADSL.

Internet với sức mạnh về thông tin gần như vô hạn đang ngày càng chi phối sâu hơn vào đời sống của con người, đặc biệt là đối với những người có công việc gắn chặt với nó như lĩnh vực: công nghệ thông tin, kinh doanh, truyền thông.v.v… Tuy nhiên, không phải vùng nào của nước ta đều có thể kết nối internet bằng ADSL. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ và hiệu quả công việc của những người hay phải di chuyển hoặc đi công tác. Anh Minh Thành, chuyên gia công nghệ thông tin chia sẻ: “Mình thường xuyên phải đi công tác ở các tỉnh, luôn phải truy cập internet để nắm thông tin và liên lạc nhưng nhiều nơi không có mạng, việc đình trệ, nhiều khi cũng thiệt hại không nhỏ (cười)”.

Trước nhu cầu cấp thiết của một bộ phận không nhỏ người sử dụng ấy, Viettel đã cho ra đời gói cước D- com150. Tên gọi D-com tương ứng với Data Computer có nghĩa là gói cước truy nhập internet từ máy tính qua sóng di động để phân biệt với các gói cước truy nhập Internet qua điện thoại di động hiện nay của Viettel Telecom là D0, D5, D10, D25, D50, D300… Gói dịch vụ D-com gồm gói cước D-com150 và 1 kết nối EG162G hoặc MZ31 được thiết kế giống như một chiếc USB nhỏ gọn gắn sim điện thoại do Viettel cung cấp, cắm trực tiếp vào máy tính cho phép khách hàng truy cập internet băng thông rộng trên toàn quốc với tốc độ trung bình từ 120 – 250Kbps. Khách hàng chỉ phải trả 150.000đ/tháng được sử dụng miễn phí 3Gb (3triệu kB). Nếu khách hàng dùng nhiều hơn thì chỉ phải trả 1đ/1kB phát sinh.

USB EG162G

Chiếc USB được thiết kế đặc biệt có gắn sim của Viettel này sẽ theo bạn đến bất cứ nơi nào có sóng của Viettel mang đến khả năng kết nối internet tốc độ cao, với tốc độ lên tới 236,8 Kbps. Giá của một chiếc USB EG162G là 800.000đ. Việc đầu tư này đã mang lại hiệu quả thực sự cho người sử dụng. Chị Lê Mai, công tác trong lĩnh vực truyền thông tỏ ra rất vừa ý với gói cước này: “Mình đi trên xe ở những vùng không có wifi, vẫn trao đổi công việc qua mạng hay download  tài liệu rất tiện và nhanh.”

Hiện nay, Viettel đã phủ sóng đến 63/63 tỉnh/thành trên cả nước từ biên giới đến hải đảo xa xôi. Số lượng trạm thu phát sóng (BTS) của Viettel đạt hơn 16.000 trạm, phủ kín 100% số xã. Viettel hiện là mạng có số trạm BTS nhiều nhất, vùng phủ sóng rộng nhất và dung lượng kênh vô tuyến lớn nhất Việt Nam. Với độ phủ sóng toàn diện như hiện nay, người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về việc bắt sóng Viettel của USB EG162G.

D-com150 là một trong 7 gói cước của dịch vụ Mobile Data – hệ thống các gói cước dữ liệu mới nhất của Viettel. Đây là một giải pháp tổng thể nhằm đáp ứng mọi nhu cầu kết nối internet di động của khách hàng trên nền công nghệ EDGE với giá cước hấp dẫn.

7 gói cước là 7 “món ăn” cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của từng người. Ví dụ, với gói cước D0 khách hàng không phải trả cước thuê bao hàng tháng nhưng lưu lượng sử dụng nhỏ hơn 1.5 MB/tháng và trả chi phí truyền tải là 6đ/kB. Dành cho khách hàng sử dụng thường xuyên có gói cước D25, khách hàng có nhu cầu sử dụng lưu lượng lớn có: D50, D300…

Các gói dịch vụ Mobile Data với giá cả hợp lý và sự phân chia gói cước linh hoạt dựa vào đặc điểm tiêu dùng của từng cá thể khách hàng: đi từ việc tạo thói quen sử dụng dịch vụ dữ liệu (D0) đến đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức độ cao (D300). Có thể nói, hệ thống gói cước Mobile Data cùng với các dịch vụ giá trị gia tăng phong phú trên nền công nghệ Edge của Viettel sẽ là bước đệm tốt cho việc triển khai cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền công nghệ 3G sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới