Chủ Nhật, 28/11/2021, 06:40
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đã chọn chủ đầu tư sân bay Thanh Hoá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã chọn chủ đầu tư sân bay Thanh Hoá

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định phê duyệt chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay dân dụng tỉnh Thanh Hóa là Sở Xây dựng.

Theo quy hoạch dự án sân bay Thanh Hóa giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt vào tháng 11-2010, sân bay Thanh Hóa sẽ được xây dựng tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 30 km về phía Nam, cách quốc lộ 1A khoảng 1,3 km.

Vào tháng 2-2011, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị đưa dự án đầu tư xây dựng sân bay này vào danh mục các dự án đầu tư kêu gọi các tổ chức quốc tế tài trợ vốn. Sân bay Thanh Hóa được xác định là sân bay nội địa, khai thác bay taxi, bay hàng không chung và bay phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tổng nhu cầu vốn đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng của sân bay theo quy hoạch hơn 2.600 tỉ đồng. Nguồn vốn đầu tư dự án được dự kiến huy động từ nhiều nguồn khác nhau như vốn ngân sách nhà nước, vốn doanh nghiệp, vốn hợp tác công-tư, vốn tư nhân trong và ngoài nước, vốn vay…

Quy mô đầu tư đến năm 2020 của sân bay dân dụng này sẽ có năng lực vận tải đạt khoảng 250.000 hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm. Dự kiến, trong giai đoạn này sẽ có các đường bay đi Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM. Năng lực vận tải của sân bay sau năm 2020 sẽ đạt khoảng 500.000 hành khách và 20.000 tấn hàng hóa/năm, và sẽ có thêm tuyến đi Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Nha Trang và có thể thu hút các tuyến bay quốc tế gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới