Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đã có 181 lao động từ Libya về đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã có 181 lao động từ Libya về đến Việt Nam

Thanh Thương

181 lao động đầu tiên từ Libya về đến sân bay Nội Bài vào 4 giờ sáng nay. Ảnh: Cục Quản lý lao động ngoài nước cung cấp.

(TBKTSG Online) – Vào lúc 4 giờ sáng nay, ngày 26-2, chuyến bay đầu tiên đưa 181 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya về nước đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

>> Lao động Việt Nam từ Libya đang về nước

>> Đưa máy bay đón lao động tại Libya về nước

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, chuyến bay mang số hiệu SHJ1655 của hãng hàng không Bồ Đào Nha chở 181 lao động Việt Nam, trong đó 176 lao động của Công ty Vinaconex MEC JSC và 5 lao động của công ty Glo-tech JSC. Những lao động này cùng làm việc cho nhà thầu xây dựng AG của Brazil và đã được đưa ra khỏi Libya bằng đường hàng không từ sân bay quôc tế Tripoli để sang Malta, sau đó qua Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất rồi về Việt Nam.

Đại điện của Cục Quản lý lao động ngoài nước và công ty Vinaconex MEC đã có mặt tại sân bay để đón những lao động đầu tiên trở về nước. Người lao động được đưa về trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động của công ty để nghỉ ngơi và sau đó sẽ được đưa về nhà. Đầu tiên, công ty Vinaconex MEC hỗ trợ cho mỗi người lao động của công ty 1 triệu đồng và hỗ trợ cho mỗi lao động của công ty Glo-Tech 500 ngàn đồng.

Giám đốc của công ty Glo-Tech đã được đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo và kịp thời đón 5 lao động nêu trên tại trường Vinaconex MEC lúc 7 giờ 30 để làm thủ tục cần thiết rồi đưa về địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới