Thứ Ba, 21/03/2023, 15:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đã có 2 triệu người tham gia trả phí đường bộ tự động không dừng

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau 6 năm Việt Nam bắt đầu triển khai thu phí đường bộ tự động không dừng, cả nước đã có 2 triệu người tham gia sử dụng dịch vụ này.

Một trạm thu phí tự động không dừng. Ảnh: DNCC

Thông tin từ Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) vào ngày 11-11 cho biết, sau 11 tháng khai trương và đưa vào vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng, công ty này đã có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ ePass.

Như vậy số lượng phương tiện dán thẻ thu phí không dừng mà VDTC phát triển được trong thời gian qua bằng với con số của toàn bộ thị trường Việt Nam trong giai đoạn 5 năm trước đó.

Đến nay tỷ lệ phương tiện có dán thẻ thu phí tự động tại Việt Nam đã tăng từ 25% lên gần 50% (theo thống kê tại Cổng thông tin điện tử Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến tháng 8 vừa qua). So với hình thức thu phí một dừng, thời gian di chuyển của các phương tiện tham gia giao thông qua trạm giảm đến 60 lần, góp phần giảm thiểu ùn tắc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ.

Hiện tại, hệ thống của VDTC có tỷ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên đạt hơn 75%. Tại các trạm do VDTC triển khai cung cấp dịch vụ, tỷ lệ khách hàng chuyển sang sử dụng thu phí không dừng đạt hơn 50%.

Hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 theo hình thức hợp đồng xây dựng – sở hữu – kinh doanh (BOO) được đưa vào vận hành ngày 29-12-2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới