Thứ Bảy, 13/08/2022, 01:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đã có 40 người nước ngoài nhận thị thực điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã có 40 người nước ngoài nhận thị thực điện tử

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ba ngày sau khi thực hiện cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, đã có 60 người đăng ký, 40 người trong số đó đã nhận thị thực. Chiều nay (4-2), ngành du lịch sẽ tổ chức lễ đón vị khách đầu tiên đến bằng thị thực điện tử tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đã có 40 người nước ngoài nhận thị thực điện tử

Chào đón du khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đào Loan

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết con số 40 người nước ngoài nhận thị thực như vừa kể trên là mới tính đến chiều ngày 3-2-2017. Hiện tại, số lượng đã tăng hơn do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh vẫn đang tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

"Bộ Công an đang rất tích cực xử lý xét duyệt thị thực nhanh để cấp ngay cho khách đăng ký", ông nói với TBKTSG Online vào sáng nay (4-2)

Quy định về việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài có hiệu lực từ ngày 1-2-2017. Quy định này sẽ thực hiện thí điểm trong vòng 2 năm, áp dụng cho công dân của 40 nước.

Theo ông Phương, có đôi lúc trang web thực hiện thủ tục chạy chậm. Điều này không tránh khỏi vì trang web vừa hoạt động được vài ngày, lại đúng dịp nghỉ tết nhưng cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đang cố gắng khắc phục các lỗi kỹ thuật. Theo quy định, nếu đáp ứng các điều kiện của cơ quan quản lý, người nước ngoài sẽ được cấp thị thực trong vòng ba ngày làm việc nhưng thực tế, có trường hợp đã được cấp trong một ngày làm việc.

Vào đầu giờ chiều nay, ngành du lịch sẽ tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đến Việt Nam bằng thị thực điện tử. Đó là ông Richard Kenneth Wilson, người Anh, sinh năm 1969. Ông đề nghị cấp thị thực điện tử để nhập cảnh Việt Nam từ ngày 3-2-2017 đến 5-3-2017. Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã cấp thị thực điện tử cho ông Wilson lúc 10 giờ 14 phút ngày 1-2-2017, tức trong ngày đầu tiên quy định có hiệu lực.

Ông Phương cho biết, Tổng cục Du lịch sẽ đẩy mạnh thông tin quảng bá về thủ tục này để nhiều khách quốc tế biết và thực hiện. "Hiện nay, số lượng người thực hiện thị thực điện tử chưa nhiều do thông tin chưa lan tỏa rộng rãi. Đây là quy định tích cực, giúp khách đến dễ dàng hơn, đặc biệt là với khách đi du lịch tự do nên chúng tôi sẽ quảng bá mạnh mẽ hơn nữa", ông nói.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tháng 1-2017 có hơn 1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Doanh nghiệp than phiền chưa làm được thị thực điện tử

Xin thị thực điện tử vào VN: chỉ cần ba ngày

Bốn năm tới, tổng thu từ du lịch sẽ đạt 35 tỉ đô la Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới