Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đã có bốn cửa hàng xăng dầu ở TPHCM xin giải thể

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, trên địa bàn thành phố có 6 cửa hàng đang tạm ngưng hoạt động, trong số này có 4 cửa hàng đang làm thủ tục giải thể và 1 cửa hàng cho biết đang gặp khó khăn về tài chính.

Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, tính đến ngày 23-3 có bốn cửa hàng xăng dầu làm thủ tục xin giải thể. Ảnh minh hoạ: TTXVN

TTXVN dẫn tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, tính đến ngày 23-3, trên địa bàn thành phố có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu và 549 cửa hàng bán lẻ xăng dầu nên vẫn đảm bảo nguồn cung ổn định; thị trường hoạt động bình thường, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường, trên địa bàn thành phố có 6 cửa hàng đang tạm ngưng hoạt động, đó là Trạm xăng dầu Đông Sài Gòn (thành phố Thủ Đức), đang tạm ngưng hoạt động do khó khăn tài chính để nhập xăng dầu; Cửa hàng xăng dầu Quốc Hùng (huyện Củ Chi) tạm ngưng hoạt động từ ngày 20-3 để thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng với đơn vị cung cấp và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp khác.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 9 và Đội Quản lý thị trường số 19 đã lập biên bản làm việc và tiến hành đo bồn, các bồn đều đã cạn, không thể bơm lên, và tiếp tục giám sát hoạt động của cửa hàng.

Bên cạnh đó, có bốn cửa hàng xăng dầu đang làm thủ tục giải thể, gồm Cửa hàng xăng dầu Chi nhánh Gò Vấp (quận Gò Vấp); Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hoàng Phong (quận 7); Cửa hàng xăng dầu Trường Thiếu Sinh Quân (huyện Củ Chi) và Trạm xăng dầu 178 (quận Bình Thạnh).

Để bảo đảm hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố, Cục Quản lý thị trường TPHCM chỉ đạo các đội quản lý thị trường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu đối với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới