Thứ Năm, 8/12/2022, 02:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐã có chuyến bay hàng ngày từ TPHCM đi Ấn Độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã có chuyến bay hàng ngày từ TPHCM đi Ấn Độ

Lê Anh

Đã có chuyến bay hàng ngày từ TPHCM đi Ấn Độ
Việc đi lại giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ thuận lợi hơn khi có dường bay thẳng giữa hai nước – Ảnh: Jet Airways cung cấp

(TBKTSG Online) – Hôm nay 5-11, Hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) đã mở đường bay hàng ngày giữa TPHCM (Việt Nam) tới  Delhi và Mumbai (Ấn Độ) quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan).

Theo thông báo từ Jet Airways, đường bay mới sẽ kết nối TPHCM đến các điểm trung chuyển chính của hãng tại Delhi và Mumbai, cũng như từ TPHCM qua Bangkok kết nối đến khu vực ASEAN và vùng Vịnh.

Hãng Jet Airways cho biết sẽ dùng loại máy bay Boeing 737-800 Next Generation (NG) trên đường bay từ TPHCM đi Ấn Độ để cung cấp cho du khách dịch vụ tốt nhất. 

Chuyến bay hàng ngày mới giữa Delhi tới TPHCM ở Việt Nam qua ngả Bangkok là đường bay thứ 22 trong mạng lưới đường bay quốc tế của Jet Airways.

Trước đó, hồi giữa tháng 9, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Jet Airways. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ liên danh với Jet Airways trên đường bay giữa Singapore – Mumbai/Delhi/Chennai, Bangkok/Hồng Kông – Mumbai/Delhi và đường bay thẳng của Jet Airways là Delhi – TPHCM qua Bangkok.

Còn Jet Airways sẽ liên danh với Vietnam Airlines trên đường bay giữa Singapore/Bangkok/Hồng Kông – Hà Nội/TPHCM và đường bay mới mở của Vietnam Airlines là Singapore – Phú Quốc.

Theo thông báo của Jet Airways, lịch bay hàng ngày trong mùa đông áp dụng từ ngày 5-11-2014 giữa TPHCM (Việt Nam) với New Delhi và Mumbai (Ấn Độ) như sau:

Chuyến bay của Jet Airways từ New Delhi (Ấn Độ) đến TPHCM mang số hiệu 9W 064 sẽ khởi hành từ sân bay quốc tế Indira Gandhi lúc 8g55, đến Bangkok lúc 14g30; rời Bangkok lúc 15g45 và đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TPHCM lúc 17g15 cùng ngày.

Ở chiều ngược lại, chuyến bay 9W 063 sẽ rời TPHCM lúc 18g15, đến Bangkok lúc 19g45; rời Bangkok lúc 20g59 và đến nhà ga T3 của Delhi lúc 23g59 giờ địa phương.

Hành khách từ Mumbai đi TPHCM cũng có thể đáp chuyến bay 9W 070 khởi hành từ Mumbai lúc 7g50 hàng ngày, đến Bangkok lúc 13g45, sau đó đáp chuyến bay 9W 064 khởi hành từ Bangkok lúc 15g45 và đến TPHCM lúc 17g15.

Ở chiều ngược lại, hành khách từ TPHCM đi Mumbai đáp chuyến bay 9W 063 khởi hành lúc 18g15, đến Bangkok lúc 19g45, sau đó rời Bangkok lúc 21g35 và đến Mumbai lúc 3 giờ sáng ngày hôm sau.

 

Cũng liên quan đến việc hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Việt Nam và Ấn Độ, hôm 27-10, một hãng hàng không khác của Việt Nam là VietJetAir cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với hãng hàng không Air Costa của Ấn Độ về việc khai thác đội máy bay của hai bên và các hoạt động khác để tiến tới hình thành liên doanh hàng không tại Ấn Độ.

Bên cạnh đó, VietJetAir cũng ký kết hợp tác với Angel – Fairy Travel và Southeast Asia University, đưa liên doanh VietJet Thailand phối hợp cùng VietJet Việt Nam tổ chức khai thác đường bay kết nối 3 điểm đến Việt Nam – Thái Lan – Ấn Độ. Dự kiến kế hoạch khai thác đường bay kết nối 3 điểm sẽ bắt đầu từ tháng 12 năm nay.

Mời đọc thêm:

>> Sắp có đường bay thẳng Việt Nam – Ấn Độ

>> Vietnam Airlines bắt tay với Jet Airways

>> Đi lại giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ dễ hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới