Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đã có thể chứng thực chữ ký số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã có thể chứng thực chữ ký số

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã trở thành đơn vị đầu tiên được Bộ Thông tin-Truyền thông trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vào chiều ngày 15-9.

Theo giấy phép, VNPT được cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số được VNPT cung cấp gồm: chứng thư số dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; chứng thư số dành cho website – SSL; chứng thư số dành cho ứng dụng – Code Signing.

Bộ Tài chính là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ này của VNPT.

VNPT đã ký thỏa thuận với Bộ Tài chính để đầu tư và hợp tác lâu dài trong các hoạt động thiết lập, cung cấp, sử dụng hạ tầng chứng thực chữ ký số công cộng và thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong các dịch vụ hành chính công điện tử của ngành tài chính; đồng thời hợp tác, hỗ trợ triển khai dự án thí điểm “Người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế qua mạng Internet” và áp dụng chữ ký số vào các thủ tục hải quan điện tử trong giai đoạn 2009 – 2010.

Hiện Công ty Xuất nhập khẩu công nghệ mới (Nacencomm) cũng đang nộp hồ sơ lên Bộ Thông tin – Truyền thông để xin  cung cấp dịch vụ này. Ngoài ra hiện Trung tâm An ninh mạng BKIS và Viettel cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xin cấp phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới