Thứ Tư, 4/10/2023, 23:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đa dạng nguồn cung cá cảnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đa dạng nguồn cung cá cảnh

Thành Hoa

(SGTT) – Ngày hội Cá cảnh TPHCM lần thứ 3 diễn ra từ ngày 20 đến 24-9, thu hút nhiều người đến tìm hiểu những loài cá độc lạ được sản xuất trong nước và nhập khẩu.

Đa dạng nguồn cung cá cảnh
Cá vàng pingpong được trưng bày tại ngày hội.

Sau hai năm liên tiếp (2016-2017) được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm, ngày hội Cá cảnh TPHCM được tổ chức riêng biệt trong năm nay, trưng bày 200 hồ cá với nhiều giống cá mới, đặc sắc.

Người tiêu dùng có thể tìm mua nhiều trong số các loại cá trên tại các cửa hàng dọc theo các con đường ở TPHCM, trong đó có đường Nguyễn Thông, quận 3.

Trong ảnh là cá két xăm. Người tham dự có dịp tìm hiểu nhiều loài cá và các loại động vật thân mềm biển.
Cá thần tiên của Ai Cập với chiều dài trung bình 12 cm.
Cá chép đuôi phụng được trưng bày tại ngày hội. Bên cạnh khu trưng bày cá cảnh còn có khu kết nối giao thương với 50 gian hàng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sắp xếp một khu tư vấn về thị trường cá cảnh trong và ngoài nước cho những ai quan tâm.
Các loại cá cảnh bán tại TPHCM chủ yếu là cá đĩa, chép Nhật, bảy màu, hồng kim, bạch kim, bình tích, trân châu, mô ly, xiêm, ông tiên, ba đuôi, koi, ngựa vằn, la hán, chép nam dương, tai tượng,… Trong ảnh là cá betta.
Với tuổi đời từ 10 đến 13 năm, cá la hán có chiều dài trung bình 30-40cm. Đây là loài cá ăn tạp, sinh sản bằng hình thức đẻ trứng ở mọi tầng nước. TPHCM hiện có 21 đơn vị, cá nhân xuất khẩu cá cảnh. Các loại cá cảnh của thành phố đã xuất khẩu đến 43 thị trường, trong đó châu Âu chiếm 54%, còn lại là các thị trường châu Á, châu Mỹ, Nam Phi.
Sản lượng cá cảnh xuất khẩu qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt gần 15,23 triệu con, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới