Thứ Ba, 29/11/2022, 00:53
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐã di chuyển xong số hành khách mắc kẹt tại miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã di chuyển xong số hành khách mắc kẹt tại miền Trung

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 6-10, hàng nghìn hành khách đang mắc kẹt tại ga Vinh và ga Đồng Hới đã được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam di chuyển bằng ô tô qua vùng lũ để đến các ga tiếp theo.

>>Mưa lũ khiến 2.000 hành khách mắc kẹt tại miền Trung

>>Lũ trên các sông miền Trung tiếp tục lên cao

>>Miền Trung 13 người chết, 5 người mất tích

Trao đổi qua điện thoại với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều tối hôm nay, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban kinh doanh vận tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết việc di chuyển số hành khách bị mắc kẹt được thực hiện từ 9 giờ sáng nay. Đến 17 giờ 30, toàn bộ hành khách đã được di chuyển xong bằng ô tô qua vùng lũ để lên tàu đi tiếp ở các ga tiếp theo.

Qua số liệu thống kê, thực tế số hành khách bị mắc kẹt đã tăng hơn 1.000 người so với ngày hôm qua (khoảng 2.000 khách), bởi tối ngày 5-10 một đoàn tàu xuất phát từ ga Hà Nội đến ga Vinh cũng bị mắc kẹt. Sau khi di chuyển xong số hành khách bị mắc kẹt qua vùng lũ, đêm nay đoàn tàu đầu tiên chở số khách trên sẽ về đến ga Hà Nội.

Nếu tình trạng mưa lũ tại miền Trung tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới, các đoàn tàu Thống Nhất xuất phát từ Hà Nội và ga Sài Gòn sẽ chạy đến các ga giáp vùng lũ, sau đó hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô đến các ga tiếp theo để đi tiếp, ông Tuyên cho biết.

Cũng trong ngày hôm nay, ga Hà Nội và ga Sài Gòn phải hủy bỏ lịch trình của một số đoàn tàu Thống Nhất. Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Trưởng ga Sài Gòn cho biết, ngày 6-10 ga đã hủy bỏ lịch chạy 3 đoàn tàu, gồm SE8 (khởi hành 6 giờ 5 phút), TN2 (khởi hành 10 giờ 5 phút) và SE4 (khởi hành 23 giờ). Riêng tàu SE6 Sài Gòn – Hà Nội khởi hành tại Sài Gòn ngày 6-10 sẽ chạy đến Đồng Hới là ga cuối cùng.

Ngày 7-10, tàu SE8 khởi hành lúc 6 giờ 5 phút cũng bị hủy bỏ. Đối với các đoàn tàu địa phương như Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Huế… vẫn hoạt động bình thường.

Còn tại ga Hà Nội, theo thông tin từ VnEconomy, các đoàn tàu xuất phát ngày 6-10 là SE7, TN1, SE1, HN1, SE3 cũng bị hủy bỏ. Riêng tàu SE5 sẽ xuất phát tại Hà Nội lúc 23 giờ (giờ xuất phát là 15 giờ 45 phút). Đối với các đoàn tàu địa phương là HN1 và HN2 chạy tuyến Hà Nội – Huế và ngược lại, Tổng công ty Đường sắt đã quyết định tạm ngừng từ hôm nay đến ngày 10-10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới