Thứ Ba, 26/09/2023, 06:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Lạt: Giá phòng tăng gấp đôi trong dịp festival hoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Lạt: Giá phòng tăng gấp đôi trong dịp festival hoa

Cao Nguyên

(TBKTSG Online) – Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4 năm 2012 mới khai mạc nhưng đến nay tất cả các cơ sở lưu trú từ 1 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã hết phòng, trong khi nhu cầu đăng ký của du khách vẫn còn cao.

Đà Lạt: Giá phòng tăng gấp đôi trong dịp festival hoa
Du khách đến tham quan khu du lịch Đồi mộng mơ trong dịp Tết Nguyên đán 2011. Ảnh: Cao Nguyên

Lợi dụng nhu cầu lưu trú của du khách tăng đột biến trong thời gian diễn ra Festival hoa, nhiều cơ sở lưu trú tại Đà Lạt đã đồng loạt tăng giá phòng từ 50 – 100% so với ngày thường, nâng phòng nghỉ hạng bình dân có giá lên tới 400.000 – 500.000 đồng/phòng/ngày.

Nếu trong Festival hoa Đà Lạt năm 2012 sắp tới lượng khách đổ lên Đà Lạt vẫn đông như Festival năm 2010 (trên 300.000 lượt người) thì tình trạng du khách phải ngủ ngoài xe hoặc một phòng lên tới năm, sáu người sẽ còn tiếp tục tái diễn.

Ông Hoàng Ngọc Huy, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch – Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, đến nay nhu cầu tìm phòng nghỉ của du khách trong thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt năm 2012 vẫn đang rất lớn trong khi hầu hết các cơ sở lưu trú đều đã hết phòng.

Thành phố Đà Lạt hiện có 612 cơ sở lưu trú, trong đó có 19 khách sạn đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao, 154 khách sạn từ 1 đến 2 sao, còn lại là hệ thống nhà nghỉ dạng bình dân, với tổng công suất đáp ứng khoảng 30.000 lượt khách/đêm. Do Festival hoa Đà Lạt năm nay trùng với Tết Dương lịch nên lượng khách đến Đà Lạt tham quan trong dịp này chắc chắn sẽ tăng vọt.

Ông Lê Văn Mão – Chánh văn phòng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, hiện nay đơn vị đang tích cực phối hợp với các ban, ngành của tỉnh và TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác, nhất là kiểm soát giá cả ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi… để tránh tình trạng du khách bị "chặt chém" do cầu vượt quá cung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới