Thứ Năm, 7/07/2022, 21:36
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Lạt nhuộm thắm mai anh đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Lạt nhuộm thắm mai anh đào

Thành Hoa – Jay Quach

(TBKTSG Online) – Những ngày này người dân Đà Lạt cũng như du khách có dịp ghé thành phố này sẽ được chứng kiến cảnh những cây mai anh đào với những chùm hoa rực rỡ nhuộm thắm các tuyến đường Đà Lạt. Đây là thời gian tuyệt đẹp để mọi người tận hưởng một kỳ nghỉ đầy thú vị, còn với những người đam mê nhiếp ảnh thì dịp này không thể nào bỏ qua.

Đà Lạt nhuộm thắm mai anh đào
Mỗi năm chỉ nở một lần, mai anh đào tại Đà Lạt tạo cho người thưởng ngoạn một khung trời riêng với sắc hồng của hoa bung nở.
Hoa mai anh đào có ở hầu hết các tuyến đường đi đến hồ Tuyền Lâm, Cầu Đất… đặc biệt tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương bên sườn đồi vùng cao nguyên Lang Biang, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 12 km.
Đây là dịp mà những tín đồ mê nhiếp ảnh không thể bỏ qua.
Trong tiết trời lạnh của Đà Lạt những ngày này nếu du khách chịu khó len lỏi xe máy vào những con đường ở xã Đạ Sar sẽ được hòa vào không gian xuân sớm của những cây mai anh đào nhiều năm tuổi trồng xen kẽ các khu vườn cà phê, đồi chè.
Mai anh đào nở sớm hay muộn tùy vào thời tiết cũng như thổ nhưỡng vì thế du khách nếu muôn biết được thời điểm nào chiêm ngưỡng hoa anh đào đẹp nhất thì phải tìm hiểu thông tin từ những người dân địa phương, nhất là những người đam mê nhiếp ảnh.
Thời điểm mai anh đào ở Đà Lại nở khác nhau từng năm. Năm 2017 nở rộ vào tháng 3, năm 2018 thì tháng 1 năm nay hoa nở sớm hơn vào cuối tháng 12 cho đến những tuần lễ đầu tháng 1-2021 này.
Theo chu kỳ sinh trưởng thông thường, chớm đông cây sẽ rụng hết lá, sau đó “ngủ đông” khoảng 2 tuần trước khi bung nở, duy trì 1-2 tháng.
Sắc hồng mai anh đào nhuộm rực đoạn đường Trần Hưng Đạo dài 500 mét tại nội thành phố Đà Lạt, ngoài ra còn xuất hiện trên đường Hùng Vương, Đống Đa, Hồ Tùng Mậu, Trần Quang Diệu, Trần Quý Cáp, Lê Đại Hành hay Đinh Tiên Hoàng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới